Chuyên mục  


(Ảnh minh họa: Reuters).

Reuters đưa tin, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 22/6 cho biết, một công dân Hàn Quốc đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Incheon sau khi xuất hiện các triệu chứng lạ khi nhập cảnh từ Đức vào chiều thứ Ba, đã có kết quả dương tính với virus gây bệnh đậu mùa khỉ. KDCA không cung cấp thông tin chi tiết của cá nhân này.

Trước đó, giới chức Hàn Quốc đã ra thông báo về 2 trường hợp nghi nhiễm virus đậu mùa khỉ đầu tiên được phát hiện tại nước này.

Trong bối cảnh trên, KDCA đã nâng mức cảnh báo đối với bệnh truyền nhiễm lên mức "nguy cơ cao", mức thứ 2 trong thang 4 mức, sau khi xác nhận có trường hợp nhiễm virus gây bệnh đầu mùa khỉ.

Theo đó, họ sẽ tăng cường giám sát bằng cách chỉ định các khu vực cần tăng cường quản lý kiểm dịch, chủ yếu là những người đến từ các quốc gia nơi bệnh đậu mùa khỉ thường xuyên xảy ra.

Ủy viên KDCA Peck Kyong-ran cho hay: "KDCA đã và đang thúc đẩy việc sử dụng các loại vaccine, phương pháp điều trị (đậu mùa khỉ) an toàn... và giới thiệu thêm những loại vaccine, đồng thời liên tục mở rộng khả năng xét nghiệm, chẩn đoán."

Đầu tháng này, Hàn Quốc đã đưa bệnh đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm cấp độ hai theo hệ thống 4 cấp của quốc gia này, cùng với 22 bệnh truyền nhiễm khác trong đó có Covid-19, dịch tả và thủy đậu.

Đậu mùa khỉ xuất hiện lần đầu tiên ở một số nước châu Phi, nhưng những tháng gần đây đã bắt đầu lan ra nhiều nước trên thế giới, chủ yếu là châu Âu. Virus gây bệnh đậu mùa khỉ gây ra các triệu chứng giống như cúm và các tổn thương trên da và lây lan khi tiếp xúc gần. WHO đánh giá, tỷ lệ tử vong của bệnh này khoảng 3-6% mặc dù đến nay chưa ghi nhận ca tử vong nào bên ngoài châu Phi. Đa số ca tử vong do bệnh đậu mùa khỉ năm nay là ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Theo WHO, kể từ đầu năm đến nay, thế giới ghi nhận 1.600 trường hợp mắc đậu mùa khỉ và 1.500 ca nghi mắc, 72 ca tử vong ở 39 quốc gia.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020