Chuyên mục  


Theo ghi nhận của phóng viên Gia đình và Xã hội, những ngày gần đây, tại khu vực hồ điều hòa (hồ Bách Hợp Thủy) bên trong công viên Thiên Văn Học, quận Hà Đông, Hà Nội phát hiện số lượng lớn cá bị chết trôi dạt vào bờ xung quanh. Nhiều khu vực do nguồn nước ô nhiễm, không thoát được chất bẩn gây ra mùi hôi khó chịu. 

Đặc biệt, các cá thể cá còn lại đang sinh sống đều đang trong tình trạng thiếu oxy phải bơi sát bờ, liên tục ngoi lên thở do lớp váng quá dày trên mặt nước. Người dân khi đi qua đây không khỏi kinh hãi khi nhìn và ngửi thấy mùi tanh bốc ra từ hồ.

edit-cc2-1709100118553892161655.jpeg

Tại khu vực hồ điều hòa (hồ Bách Hợp Thủy) bên trong công viên Thiên Văn Học, quận Hà Đông, Hà Nội phát hiện số lượng lớn cá bị chết trôi dạt vào bờ xung quanh.

Đa số những loại cá chết như chép, rô phi, có cả cá trê lai. Hầu hết số cá chết này đang trong quá trình phân hủy. Cá chết bốc mùi hôi thối khiến nhiều người đi tập thể dục tại công viên Thiên văn học phải đeo khẩu trang hoặc lấy áo bịt mũi.

Theo một số nhân viên dọn vệ sinh cho biết, tuy đã huy động lực lượng thực hiện dọn dẹp, vớt bẩn trong nhiều ngày nay nhưng vẫn chưa thể hết sạch được rác thải cũng như xác cá chết bên trong hồ. Lớp váng bẩn dày đặc rất khó khăn trong việc làm sạch hồ.

Một số người dân khu vực cho biết, cá bắt đầu chết khoảng 1 tuần nay. Mỗi lần chạy bộ qua mùi hôi thối từ cá chết khiến người dân cực kỳ khó chịu va không muốn đến nữa. Nhiều người đi qua đây phải đeo khẩu trang hoặc lấy áo bịt mũi.

edit-cc-1709100214538284867308.jpeg

Đa số những loại cá chết như chép, rô phi, có cả cá trê lai. Hầu hết số cá chết này đang trong quá trình phân hủy.

Được biết, công viên Thiên Văn Học mới mở cửa vào đầu tháng 2/2024, với mục đích là nơi vui chơi giải trí, tập thể dục cho người dân sống gần đó. Công viên có tổng mức đầu tư khoảng 260 tỷ đồng, khởi công từ năm 2017 và hoàn thiện vào quý I/2020. Công viên này xây dựng trên diện tích hơn 12ha, được kì vọng là kiến trúc tạo điểm nhấn về cảnh quan tại Khu đô thị Dương Nội.

Đây là công viên ngoài trời đầu tiên ở Đông Nam Á lấy chủ đề thiên văn học, thu hút dư luận bởi không gian xanh và kiến trúc đẹp mắt. Công viên được xây dựng với chủ đề về thiên văn học mang tính nghiên cứu và giải trí, có diện tích gần bằng với Cung thiên văn Kazan (Nga) - nơi được mệnh danh là công viên thiên văn học đầu tiên của thế giới.

Trong công viên Thiên Văn Học là hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha, nơi đang xảy ra sự cố cá chết hàng loạt như đã nêu ở trên.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Điều tra 2 nam thanh niên đi xe máy tạt đầu ô tô, đánh người ở đường vành đai 2

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020