Chuyên mục  


"Tôi đã chiến đấu rất nhiều trước Sergio Ramos. Đó là cầu thủ khiến tôi khó chịu nhất", Messi trả lời trong cuộc phỏng vấn trên YouTube ngày 18/6. "Sau đó, chúng tôi trở thành đồng đội, nhưng trong các trận đấu El Clasico, chúng tôi luôn chộp lấy nhau. Các trận El Clasico rất căng thẳng".

Messi (trái) đối đầu Ramos trong trận El Clasico năm 2019. Ảnh: AP

Khi còn chơi cho Barca giai đoạn 2004-2021, Messi thường đối đầu với Ramos của Real Madrid. Đó là giai đoạn Barca tỏ ra áp đảo so với Real tại các giải đấu quốc nội. Trong 17 năm, chủ sân Camp Nou đoạt 24 danh hiệu, trong đó có 10 chức vô địch La Liga và 6 Cup Nhà Vua. Trong khi đó, Ramos cùng Real chỉ năm lần đăng quang La Liga. Cá nhân Messi còn lập kỷ lục ghi 26 bàn trong các trận El Clasico, dù thường được Ramos "chăm sóc" kỹ càng.

Năm 2021, Messi và Ramos cùng gia nhập PSG. Họ trở thành đồng đội trong hai năm thi đấu tại Pháp, cùng nhau giành hai Ligue 1 và một Siêu Cup Pháp. Sau đó, Messi chuyển sang Inter Miami, còn Ramos trở lại Tây Ban Nha chơi cho Sevilla.

Messi hiện ở một mình khi tập trung tuyển Argentina. Anh giải thích là bạn cùng phòng cũ, Sergio Aguero đã giải nghệ. "Tôi luôn chung phòng ở đội tuyển với Kun và vì cậu ấy đã giải nghệ, tôi phải ở một mình. Tôi không có bạn cùng phòng nào khác", Messi nói.

Messi từng cùng Aguero giành World Cup U20 năm 2005, HC vàng Olympic 2008 và Copa America 2021. Cuối năm 2021, Aguero phải giải nghệ do phát hiện bệnh tim.

Messi đang cùng Argentina chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ Copa America tại Mỹ. Hôm 14/6, tiền đạo đội trưởng Argentina đã ghi hai bàn trong trận giao hữu thắng Guatemala 4-1. Nhà đương kim vô địch World Cup và Copa America sẽ đá ba trận bảng A Copa America 2024 gặp Canada ngày 21/6, Chile ngày 26/6 và Peru ngày 30/6.

Copa America 2024 gồm 10 đội Nam Mỹ và sáu đội khu vực CONCACAF. Các đội này chia thành bốn bảng, lấy hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào tứ kết.

Thanh Quý (theo YouTube)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020