Chuyên mục  


Thông tin cho PV, đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhị (SN 1988), trú tại xã Tân Phong, huyện Ninh Giang (Hải Dương) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố giác tội phạm của chị H.T.D (SN 1970), trú tại phường Hồng Hải, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) tố giác Nguyễn Văn Nhị có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngay khi nhận được thông tin, Cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

Chân dung đối tượng Nguyễn Văn Nhị. Ảnh: Cơ quan Công an

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Nguyễn Văn Nhị là cháu rể (bên vợ) của chị H.T.D. Quá trình sinh sống tại nhà vợ, Nhị biết con gái chị D. mới tốt nghiệp Đại học nhưng chưa có việc làm và muốn xin vào làm tại ngân hàng.

Vì bản thân muốn có tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, tháng 5/2022, Nhị nói với chị D. rằng, bản thân có quan hệ thân thiết với một vị Chủ tịch HĐQT Ngân hàng, nên có thể xin việc cho con gái chị vào làm việc và có biên chế tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với số tiền 550 triệu đồng.

Do tin tưởng cháu rể, chị D. đã đưa tổng số tiền 650 triệu đồng cho Nhị để người cháu này xin việc cho con gái. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, Nhị không xin việc cho con gái chị D. như đã hứa mà sử dụng số tiền nói trên chi tiêu cá nhân. Biết mình bị người cháu rể lừa, chị D. làm đơn gửi cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020