Chuyên mục  


Hơn 16h tại một khu dân cư ở Bình Chánh (TP HCM), Huỳnh Ngân tất bật gói những đơn hàng nước hoa cuối trong ngày để kịp giờ shipper đến lấy. "Tôi làm ở đây gần một tháng, đang dần quen việc", cô nói.

Hôm 5/4, cô gây chú ý khi đăng tải video kêu gọi mọi người giúp tìm việc làm. Theo Huỳnh Ngân, sau khi video lên sóng, cô được một số khán giả giới thiệu công việc nhưng không phù hợp vì quá nặng nhọc. Một TikToker kinh doanh nước hoa tình cờ xem được đoạn video, mời Huỳnh Ngân đến phỏng vấn. Sau khi trao đổi, cô được nhận vào vị trí nhân viên gói hàng và hỗ trợ livestream, có thể đi làm từ ngày hôm sau. Huỳnh Ngân đồng ý, quyết định chuyển trọ từ quận Tân Bình sang quận 8 để tiện di chuyển.

dien-vien-dong-van-chau-kinh-van-hoa-nho-moi-nguoi-gioi-thie-1716370451.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=JsEL3SxXgqH0cv-7XBZ9Eg
Diễn viên đóng Văn Châu 'Kính vạn hoa' nhờ mọi người giới thiệu việc làm

Video Huỳnh Ngân nhờ khán giả giới thiệu việc làm, hiện đạt gần 200 nghìn lượt xem trên TikTok. Video: Nhân vật cung cấp

Trước lúc đến với công việc hiện tại, cuộc sống Huỳnh Ngân gặp nhiều bấp bênh. Năm 2006, diễn viên không tiếp tục tham gia Kính vạn hoa vì phải chăm sóc người thân đều bệnh nặng. Từ khi bà nội và cha lần lượt qua đời năm 2007 và 2008, Huỳnh Ngân sống một mình, làm nhiều việc như nhân viên phục vụ quán ăn, công nhân xí nghiệp.

Công việc gần nhất của cô là thợ in ảnh, mức lương chỉ đủ sống qua ngày. Để tạo thêm nguồn thu nhập, diễn viên bán hàng online, livestream trò chuyện với khán giả vào buổi tối. Sau hai năm làm in ấn, Huỳnh Ngân muốn tìm cách khác để ổn định cuộc sống, đồng thời có khoản tiết kiệm.

Hiện Huỳnh Ngân tập trung ổn định công việc, học cách livestream bán hàng. Diễn viên cho biết vẫn muốn đóng phim nếu có vai diễn phù hợp trong tương lai. "Việc gì không vi phạm pháp luật, hễ ra tiền là tôi làm. Bây giờ tôi chỉ muốn đủ thu nhập trang trải cuộc sống, không mong đợi gì nhiều", cô nói.

Ở tuổi gần 40, Huỳnh Ngân cho biết chưa muốn yêu ai nhưng sẽ đón nhận nếu đủ duyên. Mối tình gần nhất của diễn viên kéo dài bốn năm, chia tay năm 2022, do cả hai không còn hợp nhau và muốn chăm lo sự nghiệp riêng.

Huỳnh Ngân hồi giữa tháng 5. Cô được nhiều người nhận xét ngoại hình không thay đổi nhiều so với vai Văn Châu. Ảnh: Quế Chi

Huỳnh Ngân sinh ngày 4/2/1986, quê Tiền Giang. Do cha mẹ ly hôn, cô sống cùng cha và bà nội ở quận Gò Vấp (TP HCM) từ lúc năm tuổi. Hết lớp 12, diễn viên nghỉ học, tham gia câu lạc bộ bóng đá Tao Đàn để rèn luyện kỹ năng. Năm 2005, đạo diễn Nguyễn Minh Chung đến câu lạc bộ tìm gương mặt đóng vai Văn Châu. Huỳnh Ngân và một bạn khác được giới thiệu, cuối cùng nhà làm phim chọn cô.

Nhân vật của Huỳnh Ngân có hai người chị. Vì mong có con trai, cha mẹ cô đặt tên trước là Trần Văn Châu. Thế nhưng lúc biết Văn Châu là con gái, cả nhà thất vọng, cuối cùng xem cô như con trai, bổ sung tên lót "Thị". Khi lớn lên, cô cư xử và mặc quần áo giống con trai, chơi với bạn nam, mê đá banh, giỏi võ ngang Tiểu Long.

Văn Châu xuất hiện lần đầu trong tập 12 Người bạn lạ lùng, bị em gái Quý Ròm - nhỏ Diệp (Angela Phương Trinh) - bắt đền vì làm hư búp bê. Sau đó, cả ba nhân vật chính lên kế hoạch tìm hiểu lai lịch Văn Châu, dần trở thành bạn thân. Nhân vật còn xuất hiện trong tập 13 Bí mật kẻ trộm, tập 16 Theo dấu chim ưng và tập 17 Tiền chuộc.

trich-doan-co-van-chau-tap-12-kinh-van-hoa-1716371456.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ZSAfAMnrLjUGeXJJ6fbRog
Trích đoạn có Văn Châu tập 12 'Kính vạn hoa'

Trích đoạn đầu tập 12 phim "Kính vạn hoa", nhân vật Văn Châu xuất hiện từ giây thứ chín. Video: HTV

Với Huỳnh Ngân, vai diễn Văn Châu là kỷ niệm đẹp trong đời. Trước Kính vạn hoa, cô chưa có kinh nghiệm diễn xuất. Khi chuẩn bị tiền kỳ cùng các diễn viên chính, Huỳnh Ngân bỡ ngỡ nhưng dần bắt nhịp với mọi người. Cô học thuộc lời thoại, cách đi đứng, ăn nói của nhân vật trong kịch bản.

Huỳnh Ngân cho biết đạo diễn Nguyễn Minh Chung tạo điều kiện cho các diễn viên thoải mái tinh thần, tập trung vai diễn. Mỗi khi ghi hình, nếu không nhớ thoại, Huỳnh Ngân tự ứng biến để phù hợp. "Lúc đầu, tôi không biết đạo diễn sẽ phản ứng thế nào. Sau khi xem đoạn phim, chú Minh Chung hài lòng. Nếu không được thì diễn lại, cứ thế tôi trở thành Văn Châu lúc nào không hay", Huỳnh Ngân nói.

Khó khăn nhất là lúc cô phải tự thực hiện nhiều pha võ thuật. Dù có cascadeur hỗ trợ, Huỳnh Ngân vẫn áp lực khi quay các cảnh hành động, nhiều lần thay lại quần áo do phân đoạn không đạt yêu cầu. Trong tập Bí mật kẻ trộm, êkíp ghi hình đến 0h. "Mọi người mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng hoàn thành công việc để đảm bảo chất lượng tác phẩm", cô nhớ lại.

Ngoài trải nghiệm đóng phim, Huỳnh Ngân có cơ hội gặp nhiều bạn mới như Ngọc Trai, Vũ Long và Anh Đào. Trên trường quay, các bạn thường xuyên trò chuyện, tâm sự với Huỳnh Ngân, lưu số điện thoại của nhau. Dù vậy, cô cho biết nhiều năm không liên lạc với ba bạn diễn do bản thân hướng nội, ít giao thiệp.

Đến cuối năm 2022, Vũ Long nhắn tin, nói chuyện với cô trên TikTok khi tình cờ thấy tài khoản của Huỳnh Ngân. Hồi tháng 2, Ngọc Trai nhận ra diễn viên trong lúc cô nghỉ trưa. Cô cho biết cả hai mừng rỡ, hỏi thăm tình hình công việc, sức khỏe của nhau.

dien-vien-dong-van-chau-kinh-van-hoa-di-lam-1716371898.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=biajyctehyAqwBqP6iuzJQ
Diễn viên đóng Văn Châu 'Kính vạn hoa' đi làm

Huỳnh Ngân trong ngày đầu làm việc ở công ty mới. Video: Nhân vật cung cấp

Phim truyền hình Kính vạn hoa ra mắt lần đầu năm 2004, Nguyễn Minh Chung đạo diễn hai phần đầu, Đỗ Phú Hải chỉ đạo phần ba. Nội dung kể về những chuyện vui buồn trong giới học trò, các trò nghịch ngợm, bài học cuộc sống ý nghĩa. Kịch bản xoay quanh bộ ba bạn thân: Quý Ròm - thần đồng các môn Toán, Lý và Hóa của trường Tự Do, Tiểu Long - nam sinh huyền đai đệ nhị đẳng Taekwondo, tính hào hiệp, Hạnh - "bộ óc điện tử" của nhóm, ham đọc sách, tính dịu dàng, kiên nhẫn.

Hồi đầu tháng 2, nhà sản xuất khởi động bản điện ảnh, do đạo diễn Võ Thanh Hòa thực hiện, dự kiến ra mắt trong năm nay. Võ Thanh Hòa ấp ủ ý tưởng thực hiện tác phẩm từ cuối năm 2019, biên kịch cùng nhóm cộng sự, chưa tiết lộ cụ thể nội dung. Trong quá trình lên kịch bản, anh gặp gỡ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để hiểu hơn về tác phẩm.

Quế Chi

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020