Chuyên mục  


Sau 11 ngày diễn ra, tối 25/5 (giờ địa phương), BTC đã công bố chủ nhân của những giải thưởng quan trọng nhất LHP Cannes 2024. Trong đó, giải Cành Cọ Vàng danh giá được trao cho phim Anora

Đáng chú ý, giải Nữ chính xuất sắc nhất được trao cho toàn bộ thành viên trong dàn cast nữ phim Emilia Perez, trong đó có Selena Gomez.

Theo đó, giải Cành Cọ Vàng – giải thưởng danh giá nhất LHP Cannes đã được trao cho phim Anora của đạo diễn người Mỹ, kiêm biên kịch Sean Baker. Phim khai thác đề tài gái mại dâm, lấy bối cảnh ở 2 thành phố lớn New York và Las Vegas. 

Trước đó, đứa con tinh thần của Sean Baker nhận tràng vỗ tay 10 phút sau khi công chiếu, điểm iMDb hiện tại là 8.3/10, nhận 97% cà chua tươi trên Rotten Tomatoes.

5anml8yxa81-kjmp8ipavv2-ha7ywieqgn3.png Đạo diễn người Mỹ - Sean Baker thắng Cành Cọ Vàng - Ảnh: Deadline.

Đạo diễn người Bồ Đào Nha - Miguel Gomes thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất, với phim Grand Tour. Phim The Substance của Coralie Fargeat đạt Kịch bản hay nhất. Trong khi đó, giải Nam chính xuất sắc nhất thuộc về Jesse Plemons của phim Kinds Of Kindness. 

Giải nữ chính xuất sắc nhất là một bất ngờ của Cannes năm nay, khi được ban giám khảo trao cho toàn bộ dàn cast nữ trong Emilia Perez, bao gồm: Karla Sofía Gascón, Selena Gomez, Karla Sofia Gascon, Zoe Saldaña và Adriana Paz. Chiến thắng của Selena Gomez làm rúng động giới mộ điệu, là bước đệm cho sự trở lại hoành tráng của cô.

tza8o04wlk1-vnb3y2qoo42-823884qrq53.png Miguel Gomes thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất - Ảnh: BTC. rnc2000hwb1-8ltro5r0ho2-kzlm3ylbxe3.jpeg Selena Gomez thắng Nữ chính xuất sắc nhất cùng dàn cast phim Emilia Perez.

LHP Cannes là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh, được tổ chức lần đầu vào năm 1946, đến nay đã trải qua 77 mùa giải. Sự kiện được tổ chức thường niên tại Pháp, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới mộ điệu phim ảnh toàn cầu. Nhiều tác phẩm lớn nhỏ đã được giới thiệu, bước ra thế giới ở các kỳ LHP.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020