Chuyên mục  


Tôi có bạn trai khi học năm cuối cấp tại Anh còn gia đình tôi sống ở nước ngoài. Bạn trai tôi khá nổi tiếng, được nhiều cô gái hâm mộ vì anh ấy giỏi thể thao, đẹp trai và có ô tô riêng.

Mối quan hệ của chúng tôi ban đầu khá tốt đẹp. Mỗi buổi tối, chúng tôi thường đi dạo cùng nhau trong công viên. Tôi tới nhà anh ấy chơi vào dịp cuối tuần hoặc đi cổ vũ bạn trai khi anh ấy chơi thể thao. Đó là một mối tình đẹp.

Thời gian trôi qua, tôi phát hiện bạn trai tôi có vấn đề trong việc kiểm soát cơn tức giận nhưng ban đầu tôi cố lờ đi chuyện này. Khi anh ấy cáu giận, anh ấy sẽ phóng xe nhanh trên đường phố như một kẻ điên.

Dần dần, mọi thứ trở nên khó bỏ qua hơn. Anh ta liên tục nói những câu hạ thấp phụ nữ, siết chặt tay tôi khi nổi cáu với tôi. Tuy nhiên tôi vẫn cố bỏ qua vấn đề vì một số lý do. Có lẽ lý do quan trọng nhất là cảm giác tự hào của tôi khi có được anh ấy, thứ cảm xúc lấn át lý trí.

Mối quan hệ của chúng tôi trở thành một vòng tuần hoàn độc hại, không có sự tin tưởng và đầy cay đắng. Tôi cảm thấy bị mắc kẹt và anh ấy cũng thế nhưng không ai trong chúng tôi sẵn sàng buông tay.

Từ cô gái tự tin và tràn đầy sự tích cực, tôi trở thành người trống rỗng và cô đơn. Tôi luôn lo lắng và đi tìm hiểu xem bạn trai có lừa dối tôi hay không. Bạn bè của tôi đều chán ngán khi tôi mất quá nhiều thời gian cho việc này.

Theo thời gian, bạn trai bắt đầu lạm dụng thể xác, "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" với tôi. Anh ta từng đập vỡ điện thoại của tôi, đấm và tát tôi khiến tôi thậm chí phải bỏ chạy ra khỏi nhà để thoát thân.

amanhadobe-1679109492641.jpg

Nhiều cô gái trẻ từng bị bạn trai bạo hành (Ảnh minh họa: Adobe Stock).

Sau khi mọi việc xảy ra, anh ta rất giỏi trong việc xin lỗi vào ngày hôm sau, thậm chí còn giỏi hơn trong việc giả vờ như chuyện đó chưa hề xảy ra và đổ lỗi cho tôi là người "châm dầu vào lửa". Trong một thời gian, tôi tin rằng mình là nguyên nhân khiến anh ấy tức giận, tôi tin rằng mình đáng bị như vậy.

Thật xấu hổ khi tôi nhận ra rằng, tôi nằm trong số 25% phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình. Mỗi năm có khoảng hơn một triệu phụ nữ ở Anh và xứ Wales đã báo cáo về việc bị bạn trai hoặc chồng bạo hành. 

Khi đã hết khả năng chịu đựng, tôi kiện anh ta ra tòa. Một thời gian dài sau đó, tôi gặp lại anh ta giữa đám đông trong nhà ga xe lửa.

Lệnh cấm (lệnh được tòa án sử dụng để bảo vệ một người trong tình huống liên quan đến bạo lực gia đình) vẫn còn nguyên vẹn, nhưng nỗi sợ hãi và ám ảnh trong quá khứ vẫn bao trùm lấy cơ thể tôi, giống như những gì đã từng xảy ra vào thời điểm đó. Tất cả những gì tôi muốn làm là bỏ chạy thật nhanh.

Tôi nhận ra, đây là hậu quả sau khi bị bạo hành. Những vết sẹo mờ đi nhưng chúng để lại những dấu ấn vô hình trong nhận thức của tôi về mọi người lạ, mọi người đàn ông mà tôi tiếp xúc trong cuộc đời.

Trong những năm sau đó, tôi tham gia rất nhiều sự kiện để bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ. Tôi cũng được giáo dục về nữ quyền nhưng quá khứ vẫn ám ảnh tôi tới hiện tại. 

Tôi có một nỗi sợ tiềm ẩn rằng, có thể tôi lại sẵn sàng từ bỏ quyền tự chủ của mình giống như nhiều năm trước, khi có người mà tôi tin rằng nắm nhiều quyền lực hơn trong một mối quan hệ và tôi nên là người nhẫn nhịn, "xuống nước".

Chúng ta thường nói về những hành động làm mất lòng tin của chúng ta vào người khác nhưng có thể quên đi những hậu quả kéo dài sau đó.

Từng có một thời gian, tôi cảm thấy rất khó khăn để chấp nhận rằng tôi từng bị bạn trai bạo hành và đối xử tồi tệ. Giống như nhiều phụ nữ rơi vào hoàn cảnh tương tự, tôi từng khó để tin rằng mình không có lỗi. Với tôi, điều quan trọng của hiện tại là học cách tha thứ cho bản thân.  

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020