Chuyên mục  


Sau khi Báo Người Lao Động đăng tải bài viết "Lập lờ tên gọi trường ĐH quốc tế", liên quan đến việc một số chương trình đào tạo liên kết của trường ĐH ở nước ngoài gắn tên Việt Nam khiến nhiều người hiểu lầm đây là trường ĐH nước ngoài được cấp phép đào tạo tại Việt Nam, Swinburne Việt Nam đã có phản hồi chính thức.

Swinburne Việt Nam cho biết đơn vị luôn chủ trương rà soát và thống nhất sử dụng tên gọi "Swinburne Việt Nam" trên các tài liệu truyền thông

Theo đại diện từ đơn vị, Swinburne Việt Nam là tên chương trình hợp tác đào tạo giữa Swinburne University of Technology (Úc) và Trường ĐH FPT. Thông tin này được quy định sử dụng thống nhất trên website và các tài liệu truyền thông.

"Swinburne Việt Nam không có chủ trương sử dụng "Đại học Swinburne VIệt Nam" để gây sự nhầm lẫn về một trường đại học được thành lập mới tại Việt Nam. Phụ huynh và sinh viên khi tìm hiểu về Swinburne Việt Nam, đều được chia sẻ cụ thể về chương trình và nội dung đào tạo" - đại diện Swinburne Việt Nam cho biết.

Swinburne University of Technology là trường ĐH uy tín và xếp hạng thứ 321 trên bảng xếp hạng giáo dục thế giới (theo QS Rankings 2022). Sinh viên khi hoàn thành chương trình học tại Swinburne Việt Nam sẽ được nhận bằng đại học được cấp bởi Swinburne University of Technology.

Theo đại diện Swinburne Việt Nam, đơn vị luôn chủ trương rà soát và thống nhất sử dụng tên gọi "Swinburne Việt Nam" trên các tài liệu truyền thông ra bên ngoài, nhằm đảm bảo có sự minh bạch thông tin, tránh nhầm lẫn cho học viên khi theo học. Swinburne Việt Nam cũng rất cám ơn các độc giả thông báo phát hiện về thông tin sai lệch (nếu có) liên quan tới tên gọi để chỉnh sửa kịp thời.

Swinburne University of Technology là trường xếp hạng thứ 321 trên bảng xếp hạng giáo dục thế giới (theo QS Rankings 2022).

Sinh viên khi hoàn thành chương trình học tại Swinburne Việt Nam sẽ được nhận bằng ĐH được cấp bởi Swinburne University of Technology.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020