Chuyên mục  


“Tôi rất vui tham dự giải này và có dịp trở lại Qatar- nơi 20 năm trước tôi đảm nhiệm cương vị HLV trưởng Qatar. Đối với giải Doha Cup, tôi đánh giá là cơ hội tốt với lứa tuổi U23, là bước đệm hướng tới SEA Games 32.

Với những đối thủ sắp tới thì rõ ràng đây là giải đấu có trình độ rất cao. Iraq, UAE là đối thủ chất lượng giúp cầu thủ U23 Việt Nam có thêm kinh nghiệm ccho chặng đường sắp tới”, HLV Philippe Troussier mở lời trong buổi họp báo trước trận gặp U23 Iraq.

“Giải đấu lần này có cơ hội tốt cho các cầu thủ U23 Việt Nam đối mặt với nhiều nền bóng đá khác nhau. Đây là những đội bóng mà tôi tin là họ sở hữu phong cách thi đấu khác biệt, từ đó giúp cho các cầu thủ nhận biết được thiếu sót cần điều chỉnh, cải thiện thêm”, chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh.

Philippe-Troussier--1.jpgHLV Philippe Troussier tin tưởng U23 Việt Nam chơi tốt ở Doha Cup 2023

Đánh giá về đối thủ, HLV Philippe Troussier nói: “Iraq là đội bóng có chất lượng cao. Điều tôi kỳ vọng là các cầu thủ thể hiện sự đoàn kết, điều chỉnh nhịp độ lối chơi nhanh chậm, đưa ra quyết định xử lý cho hợp lý. Tôi tập trung nhiều hơn vào việc quan sát các cầu thủ trong đội hình, xem họ làm được những gì theo yêu cầu của tôi trong suốt thời gian qua. Mục tiêu này là tiền đề để hướng tới cải thiện hơn ở những giải trong tương lai”.

Sau hơn 3 tuần tập luyện, U23 Việt Nam chốt lại danh sách 23 cầu thủ và đây đều là những gương mặt được HLV Philippe Troussier đánh giá cao.

“Họ đã có những cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, đó mới chỉ là qua tập luyện, mà giữa tập luyện và thi đấu là rất khác biệt. Sắp tới chúng ta có những trận đấu thật sự và đối thủ tạo ra áp lực lớn cho các cầu thủ.

Tôi rất kỳ vọng xem cầu thủ phản ứng thế nào trước biến số trong trận đấu thực tế, những điều tập luyện chưa phải đối mặt. Điều quan trọng cuối cùng là tất cả cầu thủ phải được vào sân chơi bóng nhằm vỡ ra những bài học, sau đó chúng tôi xem lại, điều chỉnh để cải thiện hơn.

Trong 3 tuần vừa qua, U23 Việt Nam không có nhiều cơ hội thi đấu, giao hữu, cho nên bản thân tôi và cầu thủ rất nóng lòng hướng đến trận ra quân để chứng minh năng lực”, HLV Philippe Troussier chia sẻ.

Philippe-Troussier--2.jpgU23 Việt Nam và U23 Iraq quyết chơi cống hiến

Tiết lộ về đấu pháp áp dụng cho U23 Việt Nam, HLV 67 tuổi nói: "Đối với tôi, phòng ngự phản công chỉ là một phần của bóng đá. Chúng ta có thể áp dụng chiến thuật này nhưng tuỳ thuộc vào đối thủ, hoàn cảnh trận đấu. Những trận ở cấp độ châu Á, khi đối đầu đối thủ lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc thì có thể phỏng đoán chúng ta chỉ có thể kiểm soát bóng từ 30-40% trong thời gian thực tế.

Phải có đấu pháp thiên về phòng ngự phản công nhiều hơn. Nhưng đối thủ cùng đẳng cấp, trong Đông Nam Á chẳng hạn, thì đương nhiên chúng ta được đánh giá mạnh hơn, có thể kiểm soát bóng vượt trội hoàn toàn so với đối thủ. Lúc đó triết lý của tôi muốn đội bóng áp dụng đó là kiểm soát bóng tốt, có nhịp chơi hợp lý, không nhất thiết lúc nào cũng phải tấn công nhanh mà có thể nhịp bóng nhanh chậm tuỳ hoàn cảnh, làm thế nào không bị mất bóng một cách dễ dàng.

Các cầu thủ trong hoàn cảnh đó làm thế nào ra quyết định chơi bóng cho hợp lý và đặc biệt có sự hiệu quả trong 1/3 cuối sân. Theo quan sát của tôi, trong nhiều buổi tập, các cầu thủ thường xuyên đưa ra quyết định vội vàng, không giữ được bình tĩnh. Vì thế chất lượng xử lý kém đi. Tôi kỳ vọng qua các trận đấu tới, cầu thủ của tôi thể hiện tốt hơn tư duy chơi bóng, triết lý tôi muốn truyền tải".

u23-viet-nam.jpg?width=150Yolo
Danh sách U23 Việt Nam: Gắt như HLV Philippe Troussier

Theo Vietnammet

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020