Chuyên mục  


Trong trận đấu giữa Qatar và Senegal tối 25/11 trong khuôn khổ FIFA World Cup 2022, cựu tuyển thủ nữ quốc gia Đỗ Thị Ngọc Châm đã xuất hiện trong phần bình luận trận đấu.

Trước đó, vị trí này được dành cho các hot girl "Nóng cùng World Cup", gây nhiều tranh cãi thời gian qua. 

Đỗ Thị Ngọc Châm, 37 tuổi, là cựu cầu thủ bóng đá nữ và huấn luyện viên nữ Việt Nam. Khi còn thi đấu, cô từng gặt hái nhiều thành công trong màu áo câu lạc bộ Hà Nội I cũng như đội tuyển quốc gia, trong đó có huy chương bạc bóng đá nữ tại Sea Games 24, danh hiệu vô địch bóng đá nữ quốc gia 2008-2009 và nổi bật là quả bóng vàng Việt Nam 2008.

Hiện cô là nhà sáng lập kiêm quản lý Trung tâm Bóng đá Cộng đồng CFF, chuyên đào tạo cho các cầu thủ nhí từ 5-15 tuổi.

Cựu tuyển thủ nữ quốc gia Đỗ Thị Ngọc Châm xuất hiện trong phần bình luận trận đấu tối 25/11. (Ảnh chụp màn hình).

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng mạng bày tỏ đồng tình và đánh giá cao sự xuất hiện của cựu tuyển thủ Ngọc Châm.

"Hôm nay tôi xem bình luận trước trận đấu cảm giác chuyên nghiệp với sự tham gia của cựu tuyển thủ nữ Đỗ Thị Ngọc Châm. Một người vừa xinh đẹp, vừa giỏi chuyên môn, hiểu bóng đá và biết phân tích tình huống thế trận khiến người xem thích thú", người dùng Trần Thế Anh bình luận.

"Những người yêu thích bóng đá luôn mong muốn người bình luận phải có chuyên môn, nên lần này cảm ơn Ban tổ chức đã biết lắng nghe và thay đổi", Đặng Thành Trung viết.

Ngọc Châm bên cạnh các chuyên gia, khách mời khác trong chương trình bình luận tối 25/11. (Ảnh: FBNV).

Trước nhiều tranh cãi về việc đưa các hot girl lên sóng bình luận World Cup 2022, từ tối 24/11, Đài truyền hình Việt Nam đã cắt bỏ phần bình luận và sự có mặt của các hot girl, thay vào đó là sự góp mặt của các chuyên gia.

Trao đổi với PV Dân trí, chuyên gia truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long cho rằng, những cô gái trẻ có vẻ ngoài xinh đẹp, ăn mặc gợi cảm sẽ làm mềm đi một nội dung vốn dĩ khá khô khan. Chương trình vì thế sẽ có thêm tài trợ, tăng rating lôi kéo được nhiều đối tượng người xem không chuyên.

Tuy nhiên, một chương trình như vậy sẽ dễ khiến những người xem chuyên nghiệp khó chịu, bực bội. Bởi nhóm này sẽ thích được nghe những bình luận về chuyên môn, kỹ thuật, lối chơi. Khi nghe các cô gái nói "quàng nói xiên", thể hiện sự thiếu hiểu biết về bóng đá, họ sẽ cảm thấy thiếu thuyết phục.

Bên cạnh việc mời các cô gái đẹp tham gia, theo ông Long, Ban tổ chức có thể tính đến phương án mời các cầu thủ nữ, các nhà báo nữ chuyên về thể thao… cùng bình luận. Điều này sẽ giúp chương trình hài hòa hơn.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020