Chuyên mục  


Biểu tượng mạng xã hội TikTok tại London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi phần lớn Thung lũng Silicon đang vật lộn với tình trạng ngừng tuyển dụng lao động và cắt giảm việc làm thì ít nhất một công ty truyền thông xã hội vẫn đang lên kế hoạch tiếp tục thuê nhân viên: TikTok.

Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok vẫn cam kết đặt mục tiêu tuyển dụng gần 1.000 kỹ sư tại văn phòng Mountain View của mình, một nguồn tin quen thuộc vừa cho biết.

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew xác nhận rằng công ty vẫn đang tuyển dụng nhân viên trong các bài phát biểu vào tuần trước tại Diễn đàn Kinh tế ở Singapore. Giám đốc Chew cho rằng ở giai đoạn phát triển này tốc độ, nhịp độ tuyển dụng của công ty là phù hợp.

[Nhiều nhân viên Twitter chọn bỏ việc sau ''tối hậu thư'' của Elon Musk]

Trong những tuần gần đây, Meta cho biết đã cắt giảm 11.000 việc làm trên toàn công ty, Twitter cắt giảm khoảng một nửa nhân sự dưới thời ông chủ mới Elon Musk và Amazon xác nhận rằng họ đã bắt đầu sa thải nhân viên trên diện rộng.

Giờ đây, những công ty công nghệ tương tự này đang phải đối mặt với nhu cầu giảm và phải cắt giảm hàng nghìn vị trí việc làm khi các điều kiện kinh tế ngày càng sụt giảm và lo ngại nguy cơ suy thoái gia tăng./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020