Chuyên mục  


ran-ho-mang-chua-nuot-chung-tran-1643196427.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=e5wPbGGW-zoTdF-Nb4fJlQ
Rắn hổ mang chúa nuốt chửng trăn

Dân làng theo dõi rắn hổ mang chúa ăn thịt trăn. Video: Odisha TV

Theo dân làng báo cáo, rắn hổ mang chúa dài 3,4 m tiêu hóa con mồi là một con trăn dài khoảng 1,2 m. Sau đó, hổ mang chúa bò vào gian bếp ở nhà cư dân địa phương, khiến các thành viên trong gia đình hoảng sợ và phải lập tức nhờ cán bộ ở Cơ quan Lâm nghiệp trợ giúp.

Nhân viên cứu hộ ở địa phương mau chóng có mặt và giải cứu con rắn đang nằm nghỉ bên trong ngôi nhà. Họ mang nó tới Phòng lâm nghiệp và thả về rừng. Tuy nhiên, hổ mang chúa nôn ra bữa ăn trước khi bỏ đi. Sự việc này là trải nghiệm hiếm gặp với dân làng.

"Rắn hổ mang chúa sống sót trong cuộc đối đầu với loài trăn siết mồi rất khỏe và ăn thịt kẻ thù. Trăn rất nguy hiểm, thường giết các loài rắn khác và động vật nhỏ bằng cách làm chúng ngạt thở tới chết. Nhưng trong trường hợp này, rắn hổ mang quá lớn để đánh bại", nhân viên cứu hộ cho biết.

Hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) là loài rắn độc dài nhất thế giới, con trưởng thành có thể dài tới hơn 5,5 m. Loài vật này phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á. Nọc độc của chúng chứa lượng lớn độc tố thần kinh, có thể gây chết người sau một nhát cắn.

Hổ mang chúa thường xuyên ăn thịt các loài rắn khác, kể cả rắn độc lẫn không độc. Ngoài ra, chúng cũng ăn thằn lằn, trứng và một số động vật có vú nhỏ. Một số loài trăn rắn, bao gồm hổ mang chúa, có thể ăn thịt đồng loại khi xung đột về thức ăn hoặc lãnh thổ.

An Khang (Theo Odisha TV)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020