Chuyên mục  


Sáng ngày 2/4, kênh YouTube của streamer nổi tiếng Độ Mixi (tên thật Phùng Thanh Độ) bị hacker tấn công. Toàn bộ video trên kênh đã bị ẩn và thay thế bằng nội dung liên quan đến đồng tiền số Ripple. Đồng thời, ảnh đại diện và ảnh bìa của kênh cũng đã bị thay đổi mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu.

Đến chiều cùng ngày, nam streamer công bố mình đã lấy lại được mail và kênh thành công với sự hỗ trợ của đội ngũ YouTube. Tuy nhiên, vừa lấy lại được 30 phút thì kênh lại tiếp tục bị hack. Hiện nay, kênh của Độ Mixi vẫn đang livestream tiền số, khiến lượng người đăng ký sụt giảm nghiêm trọng.

nmnp5d1tuw1-7as8wsg95j2-v3mvsqpl393.jpg Dòng trạng thái được nam streamer đăng tải trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Sự cố này khiến Độ Mixi phải chịu tổn thất nặng nề. Kênh YouTube của anh không chỉ là nơi chia sẻ những video giải trí, mà còn là nguồn thu nhập chính của nam streamer người Cao Bằng. Thu nhập từ kênh YouTube này không chỉ đến từ doanh thu quảng cáo mà còn từ tiền donate, quảng cáo và nhiều nguồn thu khác. Theo trang thống kê Social Blade, mỗi tháng kênh YouTube của Độ Mixi có thể thu về từ 9.900 đến 158.200 USD (tương đương 232 triệu - 3,7 tỷ đồng).

Thời gian gần đây, vấn đề bảo mật trực tuyến và an toàn thông tin trên các nền tảng mạng xã hội lớn như YouTube, Facebook đang diễn biến khá phức tạp. Nhiều chuyên gia cũng đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng này, đồng thời khuyến nghị người dùng cải thiện bảo mật cho các tài khoản mạng xã hội.

Trước Độ Mixi, nhiều tài khoản YouTube của những người nổi tiếng cũng từng bị hacker tấn công, phát video tặng tiền số lừa đảo, điển hình như Trấn Thành, Phúc Du, Hồ Quang Hiếu, LynkLee, Lý Hải... Thông thường, vấn đề sẽ được phía YouTube xử lý trong thời gian ngắn, tài khoản được khôi phục hiện trạng ban đầu trước vụ tấn công.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020