Chuyên mục  


untitled-1711874252147-1711874252693984550486.png

Phạt hiện số tiền mặt khổng lồ giấu dưới... gầm giường

Nếu có 80 triệu nhân dân tệ (khoảng 2 nghìn tỷ VND) trong tay, rất nhiều người sẽ vui vẻ hạnh phúc, mang đi khoe với cả thế giới. Nhưng cũng có người vì số tiền khổng lồ này, không dám tiêu cũng không dám gửi ngân hàng, ngày nào cũng sống trong sợ hãi, phải đến khi bị cảnh sát điều tra thì mới phát hiện ra.

Đây là câu chuyện về một cặp vợ chồng đến từ huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Người chồng tên là Lý Ngũ Chỉ, người vợ tên là Thôi Diễm Vân, cả hai đều là những nông dân bình thường, sống khiêm tốn tiết kiệm. Phải đến năm 2011, cảnh sát mới tìm thấy 80 triệu tiền mặt trong nhà của Lý Ngũ Chỉ, điều này khiến dân làng cực kỳ kinh ngạc: cặp vợ chồng nông dân lương thiện và xuề xòa này hóa ra lại giàu có như vậy.

cach-ve-sinh-gam-giuong11-1711874253304-17118742534181928823013.jpg

Ảnh minh họa

Trong lúc mọi người đang thắc mắc tại sao vợ chồng họ lại có nhiều tiền như thế thì cảnh sát lại tìm thấy rất nhiều bao tải ở một căn phòng khác, tất cả đều chứa đầy bột trắng. Sau khi cân thử, số bột trắng ước tính nặng khoảng 2,8 tấn.

Sau khi xác định, cảnh sát phát hiện ra đây là một loại ma túy cực kỳ tinh khiết, số bột này có thể bán được với giá gần 40 triệu nhân dân tệ (khoảng 1 nghìn tỷ VND). Cặp vợ chồng này hóa ra là trùm buôn ma túy, chẳng trách họ không dám tiêu tiền vì sợ bị bắt và kết tội buôn bán chất cấm phi pháp. Nhưng cuối cùng cho dù có giấu giếm đến mấy, tội lỗi của họ cũng sẽ bị vạch trần.

Vạch trần đường dây tội phạm 

Hóa ra trước khi Lý Ngũ Chỉ trở thành trùm buôn ma túy, anh ta đã từng đi bán thuốc ở An Dương. Vì tính chất công việc, anh ta thường xuyên được tiếp xúc với một loại thuốc có tên methcathinone. Loại thuốc này do nhà nước Trung Quốc kiểm soát, không thể lạm dụng và có tác dụng kích thích thần kinh con người, khiến người ta hưng phấn,  thần kinh mất kiểm soát, cực kỳ có hại cho cơ thể. Vì vậy, loại thuốc này được nhà nước quản lý chặt chẽ, không được mua nếu không có đơn của bác sĩ.

-1711874254574538336758.jpg

Ảnh minh họa

Lý Ngũ Chỉ biết được chất methcathinone chỉ có giá 700 tệ (khoảng 2 triệu VND) một gam, nhưng khi mang đi điều chế thành ma túy có thể bán với giá 14 nghìn tệ (khoảng 48 triệu VND) một gam. Khoản lợi nhuận khổng lồ đó đã dẫn anh ta vào con đường buôn bán ma túy.

Lúc đầu, Lý Ngũ Chỉ còn hơi bất an, lo lắng bị bắt quả tang phạm pháp. Nhưng lợi nhuận cao khiến anh ta chấp nhận mọi rủi ro. Lý Ngũ chỉ tìm mọi cách để khai thác cơ sở quản lý methcathinone sau đó bán lại cho tuyến dưới. Anh ta còn hợp lực cùng người thân, bạn bè tham gia vào công việc kinh doanh bất hợp pháp này, trở thành ông trùm của một đường dây buôn bán ma túy. Từ đó, gia đình anh ta kiếm được rất nhiều tiền.

Nhưng chính vì cách kiếm tiền phạm pháp đó mà bọn họ không dám tiêu tiền, cũng không dám gửi tiết kiệm vì sợ bị phát giác. Chỉ có thể giả nghèo giả khổ, đóng vai một gia đình nông dân tằn tiện. Họ cho tiền vào các thùng carton rồi giấu dưới gầm giường. Tuy nhiên dù có xảo quyệt đến đâu thì họ vẫn bị cảnh sát bắt được.

Vào tháng 11 năm 2010, Đội chống ma túy An Dương vô tình thu được manh mối về tội buôn bán ma túy của vợ chồng Lý Ngũ Chỉ, cuối cùng lần theo manh mối, điều tra và bắt giữ Lý Ngũ Chỉ cùng vợ là Thôi Diễm Vân.

Tội ác xấu xa của cặp vợ chồng bị vạch trần sau khi cảnh sát tìm thấy một lượng lớn tiền mặt được Lý Ngũ Chỉ cất giấu. Cuối cùng, vợ chồng Lý Ngũ Chỉ phải chịu sự xét xử của pháp luật và lần lượt bị kết án tù chung thân và 15 năm tù.

Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát. Mọi hành vi phạm tội đều không thể thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Trong thâm tâm con người ai cũng có lòng tham nhưng không thể vượt quá giới hạn, chỉ như vậy thì con người mới có thể giữ được lương tâm trong sáng của mình.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020