Chuyên mục  


Mức độ ảnh hưởng của nhân tuyến giáp

Nhân tuyến giáp (hay u tuyến giáp) là sự nhân lên bất thường của các mô tuyến giáp. Vậy nhân tuyến giáp có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia mức độ nguy hiểm của nhân tuyến giáp sẽ phụ thuộc vào tính chất (lành tính hoặc ác tính), kích thước khối u.

Nhân tuyến giáp đa phần là lành tính, chỉ 5% ác tính. Do vậy người bệnh không nên quá lo lắng khi mắc phải căn bệnh này. Mặc dù có tỷ lệ lành tính cao, tuy nhiên người mắc cũng không nên chủ quan bởi vẫn có trường hợp chuyển sang ác tính. Đặc biệt, u tuyến giáp lành tính có thể phát triển với kích thước lớn gây ra các vấn đề như:

- Chèn ép lên thanh quản gây khàn tiếng.

- Chèn ép lên thực quản gây nuốt vướng.

- Chèn ép lên khí quản gây khó thở.

- Bướu to ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến người bệnh tự ti khi giao tiếp

- Nhân tuyến giáp ác tính

Nhân tuyến giáp ác tính (ung thư tuyến giáp) thường có tiên lượng tốt. Bệnh có nhiều thể khác nhau. Trong đó thể nhú là dạng thường gặp và tuổi thọ của người mắc thường cao. Còn đối với thể nang, thể tủy, hay thể không biệt hóa, tiên lượng sống kém và nguy cơ di căn đến các cơ quan khác cao. Tuy nhiên các thể này chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, khoảng 10% trong tổng số các ca mắc ung thư tuyến giáp.

1-17175542662331750509653.png

Nhân tuyến giáp ác tính không nguy hiểm như bạn nghĩ

Nhân tuyến giáp có tự hết không? Nếu không thì phải điều trị thế nào?

Nguyên nhân gây nhân tuyến giáp hình thành do rối loạn hệ miễn dịch làm mất cân bằng giữa quá trình sinh và chết đi của tế bào. Tức hệ miễn dịch không tiêu diệt các tế bào già, lỗi trong khi tế bào mới vẫn sinh ra gây hình thành khối u, bướu. Do vậy, để thu nhỏ khối u giáp thì người bệnh có thể áp dụng các phương pháp như: Phẫu thuật, đốt sóng cao tần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý và sử dụng các biện pháp hỗ trợ giúp điều hòa hệ miễn dịch.

- Theo dõi

Các nhân tuyến giáp lành tính kích thước 10mm hoặc nhân không gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh thì được chỉ định theo dõi, tái khám định kỳ mà không cần phải mổ. Vì vậy, với những trường hợp này, cứ 3-6 tháng cần đến bệnh viện theo dõi để kiểm soát kích thước nhân tuyến giáp.

- Phẫu thuật

Phẫu thuật thường được áp dụng với các khối nhân tuyến giáp kích thước lớn gây chèn ép lên thanh quản, thực quản, khí quản. Mặc dù phương pháp này giúp cắt phần nhân tuyến giáp bị ảnh hưởng nhưng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Chảy máu, suy giáp phải uống hormone cả đời, hạ canxi huyết, gây sẹo ở cổ làm mất thẩm mỹ,...

- Đốt sóng cao tần

Đốt sóng cao tần là phương pháp giúp thu nhỏ nhân giáp và ít gây xâm lấn. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này vẫn còn đang được đánh giá, chi phí điều trị cao, người bệnh phải thực hiện nhiều lần. Do vậy trước khi quyết định lựa chọn điều trị cho người bệnh, bác sĩ cần phải cân nhắc kỹ.

2-1717554265984281250164.png

Đốt sóng cao tần chi phí lớn, hiệu quả chưa cao

Sử dụng thảo dược giúp hỗ trợ người bị bướu cổ lành tính

Hải tảo – một loại rong biển đã được biết đến với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe của tuyến giáp. Hải tảo có tác dụng hỗ trợ nhuyễn kiên, hỗ trợ giảm sự phát triển của bướu cổ lành tính.

Hiện nay, để nâng cao hiệu quả và tiện cho việc sử dụng, các nhà khoa học đã bào chế ra viên uống Ích Giáp Vương chứa thành phần chính là chiết xuất hải tảo. Đây là một loại rong biển đã được nghiên cứu năm 2012 tại Úc chứng minh là có lợi cho sức khỏe tuyến giáp. Iod trong hải tảo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều hòa hoạt động của tuyến giáp, giúp điều hòa hệ miễn dịch cũng như tham gia vào các hoạt động bình thường khác của cơ thể. Theo đông y, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, hỗ trợ giảm sự tiến triển của bướu cổ lành tính, giảm nguy cơ bướu cổ do thiếu iod và hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bướu tuyến giáp.

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa các dược liệu quý khác như cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, kali iodid và magnesi (dưới dạng magnesium lactate dihydrate) mang đến tác dụng:

- Cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng hỗ trợ kháng viêm, bảo vệ tuyến giáp, từ đó hỗ trợ hạn chế sự nhiễm độc giáp.

- Hải tảo và cao neem và magie giúp hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bướu nhân tuyến giáp, cụ thể là làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp, hạ nhiệt, giảm cholesterol máu.

3-1717554266029119208793.png

Các thành phần trong Ích Giáp Vương giúp làm nhỏ kích thước nhân tuyến giáp

Như vậy, Ích Giáp Vương chính là giải pháp hiệu quả giúp hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bướu tuyến giáp.

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Ích Giáp Vương nhận được sự tin dùng của nhiều người bệnh tuyến giáp trên khắp mọi miền đất nước. Khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam cho thấy, có hơn 97% người dùng đánh giá hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả của Ích Giáp Vương. Đặc biệt, Ích Giáp Vương được ứng dụng công nghệ mới lượng tử Quantum tiên tiến, hiện đại của Việt Nam cho hệu quả cao. Năm 2024, Ích Giáp Vương vinh dự nhận được giải thưởng Thương hiệu mạnh Quốc gia.

4-1717554266090554492600.png

Ích Giáp Vương

Như vậy nhân tuyến giáp không thể tự teo nhỏ. Để thu nhỏ nhân giáp người bệnh cần áp dụng nhiều phương pháp kết hợp trong đó kết hợp sử dụng thêm sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương chứa thành phần hải tảo là biện pháp đang được nhiều người áp dụng hiện nay. Để tìm nhà thuốc bán Ích Giáp Vương bạn có thể tra cứu tại đây.

Hải Yến

*Ích Giáp Vương là một sản phẩm nổi tiếng của Dược phẩm Á Âu. Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020