Chuyên mục  


20-9-cuop-ngan-hang-o-han-quoc-bi-interpol-truy-na-tron-sang-da-nang-thi-bi-bat-3-16952083140911236606453.jpg

Cơ quan công an làm việc với nghi phạm - Ảnh: H.B.

Chiều 20-9, Công an Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an thực hiện thủ tục bàn giao Jinhong Kil (quốc tịch Hàn Quốc) cho cơ quan chức năng Hàn Quốc để di lý về nước xử theo quy định.

Người này là nghi phạm trong vụ cướp ngân hàng ở Hàn Quốc, bị Interpol (Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế) truy nã.

Theo cơ quan công an, ngày 18-8, nghi phạm Jinhong Kil mang theo một con dao và một bình cứu hỏa đột nhập vào một chi nhánh ngân hàng thành phố Daejeon, Hàn Quốc. 

Jinhong Kil dùng dao ép nhân viên ngân hàng giao tiền vào bao được chuẩn bị sẵn rồi dùng bình chữa cháy xịt vào nhân viên ngân hàng và tẩu thoát.

Theo số liệu báo cáo của cơ quan chức năng Hàn Quốc, Jinhong Kil đã cướp của ngân hàng số tiền 39 triệu won. Sau đó người này rời khỏi Hàn Quốc.

Đầu tháng 9-2023, phía cảnh sát Hàn Quốc phối hợp với Interpol trao đổi thông tin với Việt Nam về việc Jinhong Kil đã trốn truy nã sang Đà Nẵng.

Chiều 10-9, sau khi nắm được thông tin nghi phạm xuất hiện tại một khu vui chơi giải trí trên địa bàn phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Công an Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an mật phục, bắt giữ Jinhong Kil.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020