Chuyên mục  


Trong bản tin Power On mới nhất của phóng viên Mark Gurman từ Bloomberg, Apple được cho là đang tập trung phát triển một chiếc smartphone mỏng hơn đáng kể cho dòng iPhone 17, dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Giải thích cho hướng đi mới của Apple, ông Gurman cho rằng trong nhiều năm qua, Apple dường như không còn tập trung vào việc tạo ra các thiết bị mỏng và nhẹ nhất có thể. Các sản phẩm như MacBook Pro và Apple Watch Ultra được chế tạo với thiết kế dày hơn để phù hợp với thời lượng pin dài hơn, chip mạnh hơn và nhiều tính năng hơn.

0ldjr8xdmi1-8l76579qdz2-l5sb7hls673.jpg iPad Pro vừa ra mắt vào tháng 5 là thiết bị mỏng nhất từ trước đến nay của Apple. Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm thay đổi với sự xuất hiện của iPhone 17 vào năm sau.

Mặc dù vậy, iPad Pro M4 đánh dấu sự quay trở lại với thiết kế mỏng hơn, trong khi thời gian sử dụng pin vẫn đạt khoảng 10 giờ như phiên bản tiền nhiệm, cùng với hiệu năng rất nhanh. Điều đó có được nhờ vào các tính năng như chip M4 mới và màn hình OLED. Điều đó cho thấy Apple đã tìm ra cách làm cho thiết bị mỏng hơn mà vẫn giữ được những tính năng quan trọng.

Ông Gurman tin rằng Apple sẽ bỏ qua thiết kế mới trong dòng iPhone 16 sắp tới và áp dụng vào dòng iPhone 17. Bên cạnh đó, Apple dường như cũng muốn áp dụng thiết kế mỏng hơn cho các mẫu MacBook Pro và Apple Watch trong tương lai.

Nói về dòng iPhone 16 sẽ ra mắt vào tháng 9 tới, báo cáo từ Tom's Guide cho biết sản phẩm này sẽ không có quá nhiều thay đổi về thiết kế. Tuy nhiên, một nâng cấp có thể xảy ra là các mẫu máy mới dự kiến sẽ có viền mỏng hơn xung quanh màn hình. Điều đó dựa trên một công nghệ mới gọi là Border Reduction Structure (BRS), giúp gói chặt các mạch lại với nhau và định tuyến lại các hệ thống dây điện, cho phép viền dưới của màn hình được làm mỏng hơn. Hạn chế hiện tại là việc sản xuất những màn hình này sẽ khó hơn, nên Apple có khả năng chỉ áp dụng công nghệ mới cho các mẫu iPhone 16 Pro và 16 Pro Max.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020