Chuyên mục  


Trên kênh TikTok cá nhân, mới đây nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng tải đoạn clip chia sẻ về ca khúc Nhật ký của gió - sáng tác của Nguyễn Văn Chung. Tuy không đình đám như những bản hit khác nhưng đây lại là một ca khúc khá đặc biệt đối với nam nhạc sĩ, sau nhiều năm, Nguyễn Văn Chung mới có cơ hội chia sẻ đến khán giả thông qua series Chuyện những bài hits do Nguyễn Văn Chung thực hiện. 

Nguyễn Văn Chung cho biết ca khúc này là một trong bốn ca khúc về chủ đề thiên nhiên mà nam nhạc sĩ đã từng viết. Với chủ đề này thì ca khúc Nhật ký của gió là một "đứa con" khá đặc biệt bởi nó được viết nên không phải lấy từ cảm xúc của chính nhạc sĩ mà từ một nhân vật khác, Nguyễn Văn Chung hé lộ đó chính là Midu. 

"Có một lần Midu đã cho Chung mượn đọc cuốn nhật lý của Midu, cuốn nhật ký đó được đặt tên là Nhật Ký Tím, cũng có một bài hát cùng tên mà Chung từng viết cho Midu hát chung với Ngô Kiến Huy. 

Trong cuốn nhật ký đó có một câu chuyện về một cô gái yêu một chàng trai, nhưng không giữ được trái tim của chàng trai đó, lúc nào cũng cảm thấy chàng trai ấy như là một cơn gió. Rất mơ hồ, khó nắm bắt và khó hiểu.", Nguyễn Văn Chung bộc bạch.

q1jkzqn9tm1-bwh7y7rxp02-w51i4588yk3.png

Tiếp đó, nam nhạc sĩ chia sẻ: "Những ca từ trong bài trái tim của gió cũng là được viết ra từ cuốn nhật ký đó của Midu luôn". Nguyễn Văn Chung cảm thấy rất vui vì Midu đã tin tưởng để anh đọc cuốn nhật ký của mình và kết quả là đã viết ra được một ca khúc vô cùng ấn tượng. 

Tác giả Nhật ký của gió bày tỏ: "Ca khúc này ngày xưa cũng là một bài hát mà Chung rất yêu thích đến nỗi muốn giữ để mình hát. Sau đó, được Nam Cường và Việt My thể hiện và được mọi người yêu mến rất nhiều"

t8z07ipycq1-omnv3ii2bg2-s58g8pablx3.jpg

Chia sẻ của Nguyễn Văn Chung khiến khán giả bất ngờ lẫn thích thú, bởi cả hai từ lâu đã có mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết, Midu cũng thường xuyên ủng hộ các tác phẩm cũng như show diễn của Nguyễn Văn Chung. Tuy nhiên, việc nam nhạc sĩ sinh năm 1983 viết một ca khúc dựa trên cuốn nhật ký của Midu thì đây là lần đầu tiên khán giả mới được biết. 

8gm9pxu7aj1-47bwms41sa2-bpomd6x6773.png

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020