Chuyên mục  


dogmeat2011-1700467275811738505844.png

Quảng cáo trên mạng xã hội gọi thịt chó là "thịt thơm" - Ảnh: SCMP

Theo báo SCMP, từ vụ việc nghi ngờ buôn bán thịt chó trái phép, cảnh sát Hong Kong đã phát hiện bên đăng bán sản phẩm này trên mạng xã hội đã lừa đảo khoảng 146.246 USD từ ít nhất 10 khách hàng qua việc dẫn dụ họ chia sẻ thông tin cá nhân.

Ngày 20-11, cảnh sát Hong Kong thông tin về cuộc điều tra một tài khoản được cho là đăng bán thịt chó trên mạng xã hội Facebook. Đây là việc vi phạm luật pháp Hong Kong và các quảng cáo đó đã khiến dư luận Hong Kong bất bình.

Theo cảnh sát, bên bán đã yêu cầu khách hàng đặt cọc khoảng 4 USD thông qua Hệ thống chuyển khoản nhanh của ngân hàng (FPS), hoặc chia sẻ thông tin về tài khoản ngân hàng qua ứng dụng trên hệ điều hành Android, từ đó những kẻ lừa đảo sẽ chuyển tiền ra khỏi tài khoản của nạn nhân.

Đối với người dùng điện thoại iPhone, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu họ chuyển tiền qua số FPS có liên quan đến một trạm bảo hộ động vật.

Cảnh sát cho biết đã ghi nhận khoảng 10 vụ lừa đảo như trên kể từ tháng 9-2023, với thiệt hại khoảng 146.246 USD.

"Qua điều tra sơ bộ, cơ quan chức năng nghi ngờ đối tượng lừa đảo đã lập trang mạng xã hội nhằm yêu cầu khách hàng chuyển tiền đặt cọc để mua 'thịt thơm', hoặc gửi đường link dẫn dụ khách hàng tải xuống một ứng dụng giả mạo để đặt hàng", một người phát ngôn thuộc cảnh sát Hong Kong thông tin tối 19-11.

Những kẻ lừa đảo đã quảng cáo bán thịt chó trên Facebook với giá khoảng 42 USD (hơn 1 triệu đồng)/kg khiến người dùng mạng tại Hong Kong phẫn nộ.

Hình ảnh quảng cáo cho thấy có hai đĩa thịt được đặt bên cạnh hình một con chó. Cùng với đó là một dòng chữ tiếng Trung có nghĩa "thịt thơm" - một từ để chỉ thịt chó.

Việc giết mổ và bán thịt chó mèo, cũng như sử dụng thịt của hai loài này làm thực phẩm là bất hợp pháp ở Hong Kong, người vi phạm có thể phải đối diện với án tù lên đến 6 tháng và mức phạt tối đa khoảng 650 USD.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020