Chuyên mục  


Cuối năm 2023 vừa qua, cựu người mẫu Trang Trần gây bất ngờ thông báo sang Mỹ định cư. Mới đây, Trang Trần cho biết cô đã tìm được công việc tại xứ sở "cờ hoa", đó là lao công cho một tiệm làm móng ở gần nhà. Cô cho biết gặp nhiều khó khăn khi tìm việc làm phù hợp vì không có bằng cấp, cuối cùng vì muốn tìm hiểu về ngành nail nên đành xin làm lau chùi để tiện cho việc quan sát.

Chia sẻ về công việc của mình, Trang Trần nói: "Mỗi ngày, chủ tiệm sẽ cho người qua chở tôi đi làm. Vì tôi không có bằng cấp nên tôi sẽ xin công việc đầu tiên là lau dọn, vệ sinh tiệm nail. Sang bên Mỹ, cộng đồng người Việt làm nail rất đông. Bạn muốn tìm hiểu công việc này thì việc đầu tiên bạn phải hiểu cách thức vận động của một tiệm như thế nào. Tôi xin làm công việc vệ sinh, tôi cảm thấy rất thú vị. Việc này rất đơn giản, chẳng có ai không làm được".

trangtran-0857.png

Trang Trần nhận 20 đô một ngày với 3 tiếng làm việc

Trang Trần cho biết mỗi ngày cô phải lau dọn đến 3 tiếng đồng hồ và không ngần ngại tiết lộ mức lương được trả là 20 đô/ngày (khoảng 480 nghìn đồng).

"Tôi trêu mọi người là lương 20 đô/ngày. Đấy là tôi trêu mọi người đấy , chứ thực ra tôi xin việc để làm việc thôi, cho đỡ buồn. Ở nhà cũng rảnh rỗi 3-4 tiếng. Tôi không rành về công việc này lắm, nhưng mà tôi nghĩ cứ chăm chỉ thôi thì chủ tiệm cũng cho mình có cơ hội. Tôi đi làm công, 20 đô/ngày. Chị chủ tiệm trích cho tôi 100 đồng để về khai thuế. Vì em bằng cấp gì đâu mà đi làm. Em có tí khai thuế để về già còn được hưởng bảo hiểm. Tôi sợ về già không có gì ăn nên xin đi làm, đóng thuế để về già có lương hưu", Trang Trần tâm sự. 

Vừa qua Trang Trần tâm sự: "Nước sôi rồi cũng cạn! Em rồi cũng hiểu! Và những người bạn thân, bạn nhậu đều nói: "Đi Mỹ thì buồn nhưng phải đi vì con ăn học và chẳng ai thương và chịu nổi mày như Louis đâu. Em cắm đầu cày tốc lực ngày 14-16 tiếng lives chốt đơn, ném quăng cầm nắm các cơ hội. Dù là buôn cái cài tóc, quần ghen bụng, máy masage, chai dầu khuynh diệp. Buôn 20 món cũng buôn rồi nhận ra: Phải tranh thủ buôn bán nhặt nhạnh để chủ động tài chính mới đi được. Năm 2020 tết đầu tiên bên nhau thấy hai ba con bế nhau xem pháo hoa tại Úc rồi chúng ta đi chơi đêm riêng, em chê nước Úc quán nhậu đóng sớm chưa nhậu được nhiêu đã về anh bảo: Mỹ cũng không ai nhậu nhiều như Việt Nam.

trangtran2-1115.png

Trang Trần hiện đã định cư bên Mỹ

Rồi em cố gắng cố gắng chấp nhận thay đổi vì con. Khi thấy một số bất cập nho nhỏ thì em hiểu rằng đi Mỹ để Kiến gần anh và học hành sẽ là tốt nhất. Em bắt đầu set up những việc cần thiết để chuẩn bị cho hành trình chờ cơm này!

2022 chúng mình quyết định ký giấy kết hôn vào đúng ngay 14/2/2022 thì em biết thời gian nhậu được tính bằng ngày. Rồi anh về đón đi em lại xin thêm thời gian anh giận không thèm nhìn nằm ngủ xoay lại nhau không nói. Lần đầu mới thấy giận ghê thế.

Rồi Giầy đỏ, chị Hà, bé Đat, chị An , chị Minh... đều bảo: Nhậu thế đủ rồi đừng chống chế kéo dài sức chịu đựng ai cũng có giới hạn. Đừng vì sợ cô đơn tại Mỹ mà khiến con mình thiệt thòi. Không biết lúc em đi nhậu anh nói gì để Kiền về bảo em: mẹ oi ba bảo ba chuẩn bị phòng lives stream cho mẹ rồi chờ mẹ qua và con được học ở Mỹ hè được đi biển cùng ba".

Cô cũng tiết lộ điều bản thân sợ nhất: "Một câu nói khiến em nhận ra: "Sợ hãi cô đơn chính là điều em sợ nhất chứ không phải em sợ Mỹ. Nhưng em đã tập lắng đọng, không ồn ào để ngẫm và trải nghiệm. Giờ thấy Mỹ ok vùng đất này không náo nhiệt như trên film làm em rất thích vì sâu thẳm tâm hồn vẫn là người con gái sến súa! Anh đã chờ em chục năm và giờ em chờ cơm anh đến lúc nào anh chán anh bảo: tui không ăn cơm cô đừng chờ thì em sẽ về!".

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020