Chuyên mục  


Những tưởng công việc làm vườn, chăm sóc hoa cỏ chỉ là thú vui của các chị em nhưng Quân - một thiết kế trẻ tuổi đã nhen nhóm ước mơ có một khu vườn riêng ngay từ khi mới 12 tuổi. Giờ đây, khi đang sống một mình trong ký túc xá có ban công rộng 3 mét vuông, chàng trai trẻ chẳng ngại biến nơi đây thành khu vườn của riêng mình.

Khu ban công nhỏ được Quân cải tạo thành khu vườn trồng cây.

Mọi việc cải tạo ban công nhỏ thành khu vườn đều do Quân tự tay làm hết. Do sống trong khu ký túc xá cũ không có thang máy nên chàng trai trẻ đã tốn không ít công sức để sáng tạo ra khu vườn trồng cây. Những người hàng xóm cũng quen với hình ảnh chàng trai trẻ hai tay xách túi lớn túi nhỏ đựng đất, đá sỏi, dụng cụ làm vườn và chậu trồng cây. Tuy khá tốn sức nhưng với Quân thành quả chờ đợi phía trước khiến mọi thứ đều rất đáng giá.

Quá trình sáng tạo khu vườn đều do Quân một mình thực hiện.

Mong muốn có một không gian thư thái nên Quân lựa chọn các loài hoa có màu sắc nhẹ nhàng. Ngoài ra, Quân còn đặt một giá treo bên ban công để đặt những chậu cây xương rồng.

Khu vườn của Quân trồng nhiều loài hoa có vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng.

Luôn nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên quanh năm nên các loài cây có trong khu vườn đều phát triển rất tốt. Thỉnh thoảng, Quân sẽ cắt những bó hoa cẩm tú cầu để cắm hoặc dành tặng bạn bè, hàng xóm xung quanh. Quân cũng chú ý đến việc tưới cây, bón phân và thay đất hợp lý để đảm bảo điều kiện phát triển tốt nhất cho tất cả các loài cây.

Xương rồng cũng là loài cây mà Quân yêu thích chăm sóc bên trong khu vườn.

Hệ thống giá treo gắn vào ban công tăng diện tích sử dụng cho khu vườn cây nhỏ.

Xương rồng và các loài cây bên trong khu vườn đều phát triển rất tốt.

Vừa uống cà phê vừa ngắm hoa nở là việc Quân thích nhất làm bên ngoài khu vườn ban công này. Nơi đây cho Quân những giây phút thư giãn, sống chậm lại để tận hưởng cuộc sống trong thời đại mọi thứ đều diễn ra quá nhanh. Vào những dịp cuối tuần, Quân sẽ dùng máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đẹp mắt bên ngoài ban công. Cũng có lúc, anh chàng lại ngồi vẽ những chậu hoa để khu vườn in dấu ấn cá nhân.

Thỉnh thoảng, Quân sẽ cắt tỉa hoa dùng để cắm hoặc tặng cho bạn bè, hàng xóm.

Quân cũng rất quan tâm đến việc bón phân, thay đất để đảm bảo các cây phát triển tốt nhất.

Dù diện tích hạn chế nhưng số lượng các loài cây có bên trong khiến các chị em phải kinh ngạc.

Khi được nhìn khu vườn xanh tốt không ít chị em đã xin được chia sẻ kinh nghiệm.

Không chỉ là thú vui, khu vườn bên ban công nhỏ còn là nơi Quân tìm thấy nguồn cảm hứng mới cho những thiết kế của bản thân. Cũng nhờ thú làm vườn này mà Quân cũng quen biết được rất nhiều người bạn có cùng sở thích, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc các loài cỏ cây hoa lá. Tất cả những điều đó khiến Quân càng trân trọng những gì có được trong cuộc sống hiện tại.

Khu vườn nhỏ bên ban công là nơi thư giãn mỗi ngày của Quân.

Việc nhìn ngắm các bông hoa nở rộ khiến tâm tình Quân trở nên vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều.

Không chỉ là một thú vui, việc chăm sóc cỏ cây hoa lá mang đến cho Quân nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Theo sohu

https://afamily.vn/chang-thiet-ke-tre-kheo-bien-ban-cong-3m-thanh-khu-vuon-mong-mo-khien-cac-chi-em-cung-phai-ghen-ti-20211228163856704.chn

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020