Chuyên mục  


Nhiều bài Toán thời nay rất khó, khiến cả người lớn cũng phải "nổ não" chứ đừng nói gì đến học sinh, nhất là các dạng Toán đố mẹo. Tuy nhiên, có những bài Toán nhìn rõ ràng đúng nhưng vẫn bị chấm sai khiến dân tình tranh cãi không có hồi kết.

Mới đây, Tiểu Thanh - một ông bố có con đang học tiểu học tại Trung Quốc, đã bày tỏ bức xúc về một bài toán của con bị chấm sai trên mạng xã hội. Cụ thể, bài toán con vị này nhận được như sau : "Trên sân có một lớp học đang xếp hàng. Mỗi hàng có 5 học sinh và được xếp thành 4 hàng. Hỏi có tất cả bao nhiêu người đang xếp hàng?".

Với bài toán trên, con của vị này đặt phép tính như sau: 4 x 5 = 20 người. Tuy nhiên cô giáo đã gạch bỏ và cho rằng phép tính phải là 5 x 4 = 20 người mới đúng.

photo-1-17157765724331012678226.jpg

Ảnh minh họa

Nhanh như một cơn gió, bài toán đã khiến netizen tranh cãi kịch liệt bởi nhiều người cho rằng cùng 1 đáp số là 20, học sinh đặt phép tính "4x5" hay "5x4" cũng đâu có khác nhau là mấy.

Thấy vậy, Tiểu Thanh liền đến lớp để hỏi cô giáo cho ra lẽ. Sau khi nhận được phản hồi của phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm chỉ mỉm cười và nói: "Đơn vị ở đây hỏi số người, thì ta phải lấy số người để nhân chứ không thể lấy số hàng để nhân được. Đôi khi đáp án đúng không phải là điều quan trọng, quan trọng là các em học sinh đã hiểu rõ bản chất của vấn đề. Ở trình độ của người lớn thì '4x5' hay '5x4' cũng không khác nhau, nhưng ở trình độ học sinh tiểu học thì phải là '5x4'".

Sau khi nghe giải thích, ông bố chỉ biết câm nín, hóa ra mình đã trách nhầm cô giáo, người cần xem lại kiến thức chính là mình.

Tổng hợp

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020