Chuyên mục  


Theo thông tin từ Alpha Biz, các giám đốc điều hành của Apple đã điều chỉnh kế hoạch ra mắt iPhone màn hình gập từ quý 4/2026 sang quý 1/2027 do gặp phải các vấn đề liên quan đến việc mua lại các bộ phận, bao gồm cả màn hình gập đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của công ty.

Theo The Information, Apple vẫn đang ở giai đoạn sơ khai trong quá trình phát triển hai mẫu điện thoại thông minh có màn hình gập. Báo cáo cho biết, công ty hiện đang thử nghiệm hai mẫu iPhone gập theo chiều ngang với thiết kế vỏ sò. Mới đây, Samsung Securities cũng đã công bố rằng chiếc iPhone gập đầu tiên của Apple sẽ có màn hình ngoài là 6 inch và màn hình chính là 8 inch.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ The Elec (Hàn Quốc) vào tháng trước, Apple đang xem xét phát hành một sản phẩm có màn hình gập từ 7 đến 8 inch, có thể thay thế cho iPad mini có màn hình 8,3 inch.

a3r2ip9hpm1-5ge8vkmush2-6vdo1plesw3.jpg Theo báo cáo mới nhất cho biết, chiếc iPhone màn hình gập tiếp tục bị trì hoãn lịch ra mắt do những thách thức về mặt kỹ thuật.

Mặc dù có những tin đồn như vậy, các nhà phân tích vẫn cảm thấy hoài nghi về việc liệu Apple có tiếp tục phát triển iPhone màn hình gập hay không. Họ lý giải rằng công nghệ màn hình gập hiện tại vẫn chưa đạt đến mức độ trưởng thành đủ để có thể áp dụng rộng rãi.

Vào tháng trước, một tin đồn từ Trung Quốc cho biết, Apple đã tạm ngừng phát triển iPhone màn hình gập sau khi màn hình từ nhà cung cấp không đạt được các tiêu chuẩn thử nghiệm nghiêm ngặt của công ty. Các nguồn tin tiết lộ rằng Apple đã thử nghiệm điện thoại gập của các đối thủ từ năm 2016 như một phần của quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Công ty đang đặt trụ sở tại Cupertino hiện đang nỗ lực để giải quyết vấn đề nhăn nhăn ở giữa màn hình do việc gập nhiều lần, đồng thời tiếp tục nghiên cứu về thiết kế bản lề, nhằm tạo điều kiện cho màn hình hoàn toàn phẳng, không bị va đập hoặc lõm ở giữa. Apple cũng đang xem xét sử dụng các vật liệu polymer như silicone hoặc acrylate để giảm thiểu vấn đề phản xạ ánh sáng.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020