Chuyên mục  


Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức vào ngày 8-9/6 với 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Thời điểm này các nhà trường đã tổng kết cho học sinh các cấp nghỉ hè.

Thí sinh dự thi lưu ý, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn thi quy định rõ những vật dụng được mang vào phòng thi và những vật dụng bị cấm.

Theo đó, thí sinh được mang vào phòng thi gồm: Bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy chì, ê ke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

thi-2575-1716743378695-1716743378874110297145.jpg

Thí sinh dự thi lưu ý, quy chế thi quy định rõ những vật dụng được mang vào phòng thi và những vật dụng bị cấm.

Những vật dụng bị cấm mang vào phòng thi gồm: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hay thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình đều bị cấm. Điều này nhằm phòng ngừa việc thí sinh gian lận thi.

Đối với những vật dụng đã bị cấm, thí sinh vẫn mang vào phòng thi sẽ bị lập biên bản đình chỉ thi.

Những năm trước, thầy cô ở trường học và giám thị coi thi ở điểm thi liên tục nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi. Thậm chí, trước khi gọi thí sinh vào phòng thi cán bộ coi thi tiếp tục nhắc nhở thí sinh kiểm tra, rà soát lại một lần nữa tránh trường hợp quên điện thoại trong túi quần, áo.

Thế nhưng, thực tế hằng năm vẫn có thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, bị cán bộ coi thi phát hiện và lập biên bản xử lý rất đáng tiếc. Có trường hợp để quên điện thoại trong túi quần và khi gần hết thời gian làm bài, người nhà sốt ruột gọi điện hỏi thăm. Chuông điện thoại reo lên, cán bộ coi thi phát hiện và lập biên bản. Những trường hợp bị lập biên bản sẽ bị huỷ kết quả thi, mất quyền được xét tuyển vào lớp 10 THPT theo quy định.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020