Chuyên mục  


Theo HK01, một người đàn ông tập thể dục trong công viên bằng phương pháp "treo cổ" gặp phải sự cố dẫn đến thiệt mạng. Do dùng lực quá mạnh, người đàn ông này tử vong khi đang tập luyện.

Trang China Press dẫn lời các nhân chứng cho hay, người đàn ông nói trên đã tự học "bài tập treo cổ" trên Internet. Ông dùng thiết bị thể dục tự chế để treo đầu và lắc lư trên không. Sau đó ông ta đã vử vong khi thực hiện những động tác nguy hiểm.

Được biết đây là phương pháp tập luyện khá phổ biến ở Trung Quốc trong những năm gần đây, thu hút lượng lớn người trung niên và cao tuổi.

Theo đó, họ sẽ treo cổ trên cây bằng 1 dụng cụ đặc biệt có hình chữ U được cấu tạo bằng dây nịt. Ở phần tiết xúc với cằm của thiết bị này có miếng đệm.

screenshot-2024-05-16-161522-16153365.jpgPhương pháp tập luyện kiểu treo cổ thịnh hành ở Trung Quốc trong những năm gần đây

Sau khi đặt cầm lên thiết bị, những người tập luyện có thể đung đưa hoặc đứng im trên không. Những người tập luyện phương pháp này tin rằng có thể chữa được chứng đau đốt sống cổ.

Tuy nhiên, bài tập nói trên tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn và gây ra nhiều tranh cãi. Theo China Press, việc tập luyện không đúng cách có thể gây tổn thương cột sống cổ. Trong trường hợp nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tê liệt và những chấn thương nghiêm trọng.

HK01 cho biết các bác sĩ cũng cảnh báo phương pháp tập luyện treo cổ không đúng cách có thể tạo ra lực kéo lớn hơn nhiều so với mức cần thiết để điều trị lâm sàng.

Phương pháp trên có thể làm tổn thương mô thần kinh, cơ, gân và dây chằng, khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn, thậm chí có thể gây ra chứng liệt nửa người, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, các bác sĩ khuyên rằng trước khi thực hiện bài tập cần đến bệnh viện kiểm tra đánh giá sức khỏe. Sau đó, việc điều trị bằng lực kéo cần phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ.

minh--triet.jpg?width=150Yolo
Tài năng trẻ thể dục dụng cụ Việt Nam qua đời ở tuổi 18

Theo VTC

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020