Chuyên mục  


nguyen-vinh-tien-17190228980611776674322.jpg

Tập thơ Hỗn độn và khu vườn của Nguyễn Vĩnh Tiến vừa ra mắt bạn đọc - Ảnh: Nhã Nam

Sách dày 268 trang, được chia làm năm chương: Hoa lạ - Hỗn độn và khu vườn - Trầm cảm đô thị - Chàng thơ - Hoa nở không tên.

Ở đó độc giả có thể hình dung thấp thoáng những chặng đường đời, những chặng đường thơ của tác giả.

Đó là thuở ban đầu háo hức mê say khám phá những khả năng của chữ; thời trưởng thành với những suy tư buồn bã với câu hỏi tôi là gì; và ở phần cuối là mảnh hồn thi sĩ đã nhiều phần tìm được chốn bình yên.

Theo BTV Nguyễn Hoàng Diệu Thủy, Nguyễn Vĩnh Tiến là một nhà thơ rất đa dạng.

Nếu đọc từ đầu đến cuối tập thơ, ta sẽ thấy được một giọng thơ riêng, trôi chảy, ý thơ tuột ra như không, bất chấp các ranh giới của thể loại, vần điệu, của cũ và mới, của truyền thống và thể nghiệm.

Nguyễn Vĩnh Tiến chu du qua các miền không gian từ nông thôn tới thành thị, từ cõi tâm linh huyền bí tới hiện thực phô bày, từ trầm tích quá khứ tới nỗi chán chường hiện tại.

Chính vì thế đọc thơ anh người đọc hay gặp bất ngờ, từ nghệ thuật thơ đến tư tưởng.

Được biết đến nhiều hơn với vai trò nhạc sĩ, tác giả ca khúc Bà tôi nhưng Nguyễn Vĩnh Tiến trong vai trò nhà thơ cũng đạt không ít thành tựu.

Anh đã xuất bản nhiều tập thơ, đoạt nhiều giải thưởng về thơ và truyện ngắn. Anh sáng lập nhóm thơ Hoa lạ năm 1992, chủ trương đổi mới thơ, đi sâu vào "những phi lý" giao thoa các sự vật, hiện tượng trong đời sống.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020