Chuyên mục  


Màn biểu diễn sôi động của Đoàn trống nghệ thuật Ten - Drum - Video: HOÀI PHƯƠNG

Chương trình nghệ thuật Dấu ấn Đài Loan do Đoàn trống nghệ thuật Ten - Drum Đài Loan thực hiện, có sự góp mặt giao lưu biểu diễn của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen TP.HCM.

Các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen TP.HCM mang đến hai tiết mục giao lưu mở màn gồm múa Sen và múa Mâm vàng. Trong đó, tiết mục múa Sen từng đoạt huy chương bạc trong Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc tại Đắk Lắk năm 2022.

Tiết mục múa Mâm vàng của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Đoàn trống nghệ thuật Ten - Drum Đài Loan trình diễn liên tục 8 tiết mục, giới thiệu những bản nhạc, điệu múa truyền thống đặc sắc, nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Các bản nhạc Tiếng gọi núi rừng, Hùng sư thức giấc, Sấm sét giao tranh, Lệnh điểm tướng… được thể hiện sôi động qua tiếng trống, sáo và các nhạc cụ dân tộc của Đài Loan.

Ông Hàn Quốc Diệu - chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM cho biết tính đến nay, Đoàn trống nghệ thuật Ten - Drum (thành lập năm 2000) đã lưu diễn tại hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada, Pháp... và từng lọt vào danh sách tranh giải Grammy.

Màn trình diễn cuốn hút của 8 thành viên Đoàn trống nghệ thuật Ten - Drum - Video: HOÀI PHƯƠNG

Trước đó, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen TP.HCM tổ chức các buổi trao đổi chuyên môn, giao lưu biểu diễn nghệ thuật, nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đài Loan.

Nên có chợ phiên ở “phố giao lưu văn hóa quốc tế”?

TTO - TP.HCM cần có những góc phố giao lưu văn hóa - nơi du khách quốc tế được gặp gỡ, giao lưu với người dân, được trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là được cùng hòa nhập với cuộc sống người dân TP.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020