Chuyên mục  


base64-1720697094023639785621.jpeg

Du khách nước ngoài mặc thổ cẩm xem triển lãm trên Cung đường nghệ thuật Đà Lạt - Ảnh: M.V

Ngày 11-7, UBND TP Đà Lạt và Không gian nghệ thuật Stop And Go (Stop And Go Art Space) đã ra mắt Cung đường nghệ thuật Đà Lạt tại tuyến đường Lý Tự Trọng.

Ban tổ chức cho biết sau thử nghiệm vào tháng 11-2023, UBND TP Đà Lạt quyết định duy trì mô hình này vì đã tạo được dấu ấn cho du lịch Đà Lạt.

Hằng tuần, Cung đường nghệ thuật đã đón hàng chục nghìn du khách đến tham quan và tham dự các sự kiện nghệ thuật.

Đặc biệt, nhờ Cung đường nghệ thuật Đà Lạt mà khu vực trung tâm có thêm sản phẩm du lịch phù hợp với định hướng phát triển du lịch gắn liền văn hóa, nghệ thuật. Đây cũng là sản phẩm du lịch được du khách quốc tế quan tâm.

Cung đường nghệ thuật Đà Lạt được triển khai tại tuyến đường Lý Tự Trọng, một tuyến đường nhỏ, nhiều cây xanh mang đặc trưng của đô thị Đà Lạt. 

Cung đường nghệ thuật Đà Lạt là không gian triển lãm mở, sẽ được TP Đà Lạt và đối tác liên tục tổ chức các triển lãm với đa dạng thể loại: nhiếp ảnh, điêu khắc, hội họa, biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật sắp đặt.

base64-1720697094104323477137.jpeg

Du khách ngồi dọc tuyến đường Lý Tự Trọng tham dự các hoạt động nghệ thuật - Ảnh: M.V

Cung đường nghệ thuật Đà Lạt có sự tham gia thường xuyên với nhiều sự kiện của nhiều nghệ sĩ có tên tuổi và tầm ảnh hưởng trong giới nghệ thuật Việt Nam như: họa sĩ Nguyễn Thế Sơn, nghệ sĩ thị giác Nguyễn Trần Ưu Đàm, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lý Hoàng Long, nhiếp ảnh gia Thịnh Lê, nhiếp ảnh gia Thái Phiên, nghệ sĩ Nguyễn Đức Tú, nghệ sĩ Phan Quang, XEM Collective Group, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặng Văn Thông, nghệ sĩ Lê Đăng Ninh...

Bên cạnh đó, ở một số sự kiện đặc biệt sẽ có sự xuất hiện của những nghệ sĩ trẻ hứa hẹn mang đến nhiều điều mới mẻ, bất ngờ cho người thưởng lãm.

base64-1720697094153162412320.jpeg

Biểu diễn cồng chiêng phục vụ miễn phí du khách tại Cung đường nghệ thuật Đà Lạt - Ảnh: M.V

Nghệ sĩ Phan Quang (sáng lập Stop And Go Art Space) cho biết: "Cung đường nghệ thuật Đà Lạt là một không gian nghệ thuật cởi mở, mang đến trải nghiệm văn hóa nghệ thuật đầy màu sắc và phi lợi nhuận cho tất cả mọi người, thúc đẩy Đà Lạt không chỉ là địa điểm nghỉ dưỡng mà còn là nơi hội tụ, giao lưu đa lĩnh vực cho các nghệ sĩ thị giác và là trung tâm nghệ thuật ở phía Nam".

Chủ đề của cung đường lần này là “Ánh sáng nghệ thuật”. Mở màn cho hoạt động của Cung đường nghệ thuật là triển lãm ảnh yoga khỏa thân của nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020