Chuyên mục  


Đàn ông và phụ nữ có những suy nghĩ và quan điểm khác nhau do xã hội đặt ra những yêu cầu khác biệt đối với họ. Nhiều người cho rằng đàn ông có xu hướng yêu tự do và nỗ lực kiếm tiền nuôi gia đình là điều tự nhiên. Trái lại, phụ nữ thường quan tâm đến vẻ đẹp, thích ăn mặc sang trọng, có sự nhạy cảm và thường nghi ngờ, và việc chăm sóc người già và trẻ nhỏ thường được xem là điều tự nhiên đối với họ.

Bạn và những người xung quanh bạn có suy nghĩ như vậy không? Nếu chúng ta từ bỏ những định kiến về giới tính, điều gì sẽ xảy ra? Trong số những người đàn ông đã ly hôn mà tôi đã gặp, họ mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc như thế nào?

Hiểu sự khác biệt trong suy nghĩ giữa nam và nữ và đừng tự mình đánh giá người khác.

Chúng ta đều biết rằng cách suy nghĩ của đàn ông thường lý trí hơn, trong khi cách suy nghĩ của phụ nữ thiên về cảm xúc. Đàn ông thường quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề vật chất, trong khi phụ nữ lại chú ý hơn đến những cảm xúc mà chúng gặp phải.

Mối quan hệ lý tưởng giữa vợ chồng cần phải gần gũi nhưng vẫn giữ được khoảng cách phù hợp, thẳng thắn nhưng vẫn có chút bí mật. Điều này có thể là nét đẹp của sự yêu thương giữa hai người, hoặc là thế giới riêng tư của họ.

4-1008.jpg

Chúng ta đều biết rằng cách suy nghĩ của đàn ông thường lý trí hơn, trong khi cách suy nghĩ của phụ nữ thiên về cảm xúc.

Đàn ông cần có sự hài hòa trong đời sống tình dục

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần phải cân bằng được cả tình yêu và tình dục. Tình yêu có thể bù đắp cho những thiếu sót trong tình dục, và ngược lại, tình dục cũng có thể bù đắp cho những thiếu sót trong tình yêu.

Mặc dù xã hội ngày nay đã mở rộng nhận thức về tình dục, nhưng thực tế vẫn cho thấy nhiều cuộc hôn nhân gặp vấn đề về mặt này.Đời sống tình dục là một yếu tố quan trọng. Nếu vợ chồng gặp khó khăn trong vấn đề này, họ cần phải tìm cách giải quyết.

Sự tin tưởng và tôn trọng

Sự tin tưởng và sự tôn trọng rất quan trọng với đàn ông, nhưng đừng nên tin tưởng hoặc phớt lờ chúng một cách mù quáng. Có rất nhiều đàn ông khi nói về lý do tại sao phụ nữ có thể bị "hoang tưởng cưỡng ép" nặng nề trong hôn nhân, họ thường cảm thấy bị tổn thương và cho rằng đàn ông thiếu tinh tế.

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần phải có sự hiểu biết, sự tin tưởng và sự tôn trọng lẫn nhau. Trong hôn nhân, nếu đàn ông không cảm nhận được sự tin tưởng và sự tôn trọng đúng mức, thì với thời gian, họ có thể tìm kiếm những điều này ở nơi khác, từ người khác, và những mối quan tâm khác sẽ nảy sinh.

5-1008.jpg

Sự tin tưởng và sự tôn trọng rất quan trọng với đàn ông, nhưng đừng nên tin tưởng hoặc phớt lờ chúng một cách mù quáng.

Tuy nhiên, bạn không nên tin tưởng mù quáng. Một số phụ nữ có thể cho rằng đã có gia đình và chồng không thể "bỏ chạy". Ngay cả khi chồng họ có những bất mãn và muốn thay đổi, họ vẫn quyết định phớt lờ điều đó. Điều này là sai.

Sự chân thành và sự tin tưởng là những giá trị quý giá nhất trong cuộc sống. Trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mọi người nên tôn trọng sở thích và mong muốn của nhau. Đó là một ý tưởng vô lý khi cho rằng hai người phải có cùng suy nghĩ, cùng quan điểm và cùng mong đợi.

Một người chồng không nên bị nuôi dưỡng kiệt sức, không nên sợ hãi phải chịu đựng những cơn giận dữ hay những suy nghĩ vụn vặt của vợ. Điều này có thể dẫn đến việc họ bắt đầu những giấc mơ khác trong cuộc hôn nhân.

Đừng cố gắng thay đổi một người đàn ông. Một cuộc hôn nhân bền vững cần sự cân bằng.

Chúng ta thường thấy nhiều người đàn ông và phụ nữ cảm thấy hối tiếc sau khi chuyển từ tình yêu ngọt ngào sang hôn nhân. Trước khi kết hôn, đàn ông và phụ nữ thường nghĩ rằng đối phương sẽ không bao giờ thay đổi, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Kết quả là cả hai đều cảm thấy tiếc nuối.

Hôn nhân là một mối quan hệ động lực, cần có sự cho đi và nhận lại, là mối quan hệ tôn trọng và sự thỏa hiệp kịp thời...

Cái gì cân bằng thì ổn định, và cái ổn định thì bền vững hơn. Đừng trở thành một bông hoa dựa dẫm, cũng đừng là một con chim bị lôi cuốn, chỉ có những người độc lập mới có đủ tự tin, can đảm và khả năng kiềm chế cảm xúc. Mọi quyết định đều đòi hỏi sự đánh đổi, nhận và từ chối, hãy giữ bình tĩnh trong mọi tình huống, không than phiền, không tranh cãi, không rắc rối, và hãy mạnh mẽ đối mặt với những thử thách của cuộc sống.

"Phản bội" không phải là sợi rơm gãy lưng lạc đà, mà là sự thiếu đồng thuận

Một vấn đề nhạy cảm khác trong hôn nhân là quan điểm khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ về chung thủy và "lừa dối".

Hãy cùng nói về định nghĩa "lừa dối" với người ấy của bạn! Về cách duy trì hôn nhân và các mối quan hệ, chúng không thể không liên quan đến bản chất con người, bao gồm cả việc chọn bạn đời và kết hôn...

Cuối cùng, mỗi người đều có giới hạn và giá trị cá nhân riêng. Có thể mấu chốt của bạn là lừa dối về thể xác, trong khi điều đối phương không thể chấp nhận nhất là lừa dối về tinh thần. Bạn có thể cùng nhau hiểu nhau hoặc đạt được sự đồng thuận.

Hôn nhân yêu cầu sự đồng thuận nhất định. Không ai ngốc nghếch cả, mỗi người đều có ưu và nhược điểm của riêng mình. Đó là loại quy tắc mà tôi biết mình có gì, muốn gì, bạn có gì thì chúng ta có thể trao đổi, loại quy tắc đổi cho sự hòa bình này khiến hai người sẵn sàng chịu trách nhiệm hơn, dù là vật chất hay tinh thần, để đổi lấy sự bình đẳng.

Đừng ép buộc người khác phải hiểu bạn

Từ tình cảm đến hôn nhân, vì có những điều pháp lý khác nhau, mỗi người sẽ cảm thấy có trách nhiệm và gần gũi hơn với nhau. Vì vậy, nhiều phụ nữ mong muốn người yêu của mình phải "hiểu mình". Nhưng trong thực tế cuộc sống hôn nhân, không nhiều người có thể nói thật sự "Anh hiểu em". Hầu hết các cặp vợ chồng đều cho rằng họ "hiểu", điều này trong tâm lý học gọi là "phép chiếu". Ngược lại, khi bước vào mối quan hệ thân mật với nhau, bạn càng cần duy trì mức độ độc lập nhất định.

Vì đàn ông và phụ nữ suy nghĩ khác nhau, nên đàn ông không thể nghĩ được những gì phụ nữ nghĩ. Khi đối phương không hiểu bạn, đừng để anh ta lúc nào cũng phải đoán mò. Bạn có thể giao tiếp với đối phương bằng cách nói thẳng với chồng/vợ để đối phương hiểu và có thể dễ dàng đạt được sự đồng thuận hơn phải không?

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020