Chuyên mục  


Vợ chồng tôi yêu nhau 2 năm, lấy nhau được 3 năm. Vì cả hai đều có nghề nghiệp ổn định, lại tâm đầu ý hợp nên cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc, cho đến khi chồng tôi đòi nghỉ việc để mở nhà hàng riêng.

Chồng tôi là trưởng phòng kinh doanh trong một công ty nước ngoài, lương tháng khoảng 60 triệu/tháng. Lương cao tương được với việc anh phải dành nhiều thời gian làm việc nên chúng tôi ít có thời gian bên nhau. Anh ấy phải làm theo giờ Mỹ, trong khi tôi làm giờ hành chính. Tết Âm lịch, khi nhà nhà được nghỉ thì anh vẫn phải đi làm. Anh kiếm được nhiều tiền nhưng chúng tôi ít khi đi du lịch, vui chơi với nhau. Vì lịch trình bận rộn như vậy nên nhiều lúc, tôi cũng mong anh nghỉ việc, lựa chọn đi làm ở nơi khác để dành thời gian bên nhau. Hơn nữa, sau này tôi cũng muốn có con cái, nên cũng cần chồng phụ giúp mình.  

vo%20chong%20cai%20nhau.jpg
Chồng tôi đột nhiên đòi nghỉ việc để mở nhà hàng riêng (ảnh minh họa)

Hai tháng trước, tôi phát hiện mình có thai. Khi tôi báo cho anh, anh vô cùng vui mừng. Nhân dịp này, chồng tôi cũng muốn nghỉ việc, mở nhà hàng riêng để có thời gian bên vợ con. Anh cũng bảo, được làm chủ một nhà hàng riêng là ước mơ của anh từ bấy lâu nay, nên nhân lúc này anh sẽ thực hiện luôn. Mấy năm nay, anh cũng đã tích lũy được vốn kha khá, chỉ chờ nghỉ việc để làm chủ nhà hàng. Hơn nữa, anh cũng chán công việc trưởng phòng, lúc nào cũng phải làm việc lệch múi giờ như vậy rồi.

Tôi hiểu ý chồng nhưng vẫn phản đối chuyện anh nghỉ việc. Anh ấy chưa bao giờ làm việc trong lĩnh vực này, hơn nữa, chúng tôi cũng đang có khoản nợ mua nhà chưa thanh toán xong. Mở nhà hàng chưa chắc đã đắt khách mà vốn đầu tư lại cao. Thời gian đầu mở nhà hàng chắc chắn sẽ cần đầu tư sức lực 100%, anh ấy lấy đâu thời gian chăm sóc hai mẹ con tôi? Nhỡ việc kinh doanh thất bại, chúng tôi lại thêm một khoản nợ, lấy tiền đâu mà nuôi con?

Lời qua tiếng lại một hồi, chồng tôi có vẻ xuôi xuôi, nhưng vẫn buồn. Mấy hôm nay, anh ấy chẳng chịu ăn cơm ở nhà mấy lần, cũng không nói với tôi được mấy câu, khiến tôi cũng buồn bực. 

Tôi chia sẻ chuyện này với bố mẹ, bạn bè thì ai cũng đồng tình với ý kiến chồng tôi. Thế nhưng, tôi vẫn lo lắng về chuyện tiền bạc trong thời gian đang cần tiền nhất lúc này. Theo mọi người, tôi nên làm gì đây? 

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020