Chuyên mục  


Sinh năm 1981, Dương Dung thuộc lứa tiểu hoa 80 hiếm hoi không thích đi theo con đường "lưu lượng".

Ngay từ khi còn bé, cô đã bộc lộ niềm yêu thích với nghệ thuật và chủ động đi học múa. Đến năm 13 tuổi, Dương Dung một mình khăn gói đến Thượng Hải để học trường nghệ thuật, một lòng quyết tâm.

Cuối cùng, cô gái nhỏ Vân Nam đã trúng tuyển Học viện Sân khấu khi chỉ mới 16 tuổi.

dd.jpgDương Dung lộ rõ tài năng nghệ thuật khi còn bé.

Dương Dung gia nhập Hoan Ngu Ảnh Thị dưới trướng sau một thời gian "chật vật" với phim ảnh. Cô bắt đầu được biết đến nhờ loạt dự án như Thần điêu đại hiệp, Cung tỏa châu liêm, Truy tìm ký ức, Tiếu ngạo giang hồ,...

Dù vậy, nữ diễn viên 8X lại khó có cơ hội phát triển, không phải vì cô không đẹp hay không giỏi, mà đơn giản là cô quá lười để quan tâm.

dd1.jpgNàng tiểu hoa 8X sở hữu nhiều tác phẩm đình đám nhưng chỉ đóng vai phụ.

Sau nhiều năm dốc sức cho phim ảnh, Dương Dung nhận ra bản thân không muốn bị công việc điều khiển mình nữa. Cô dần dần ít nhận phim lại, thậm chí nghỉ xả hơi 1-1,5 năm sau khi quay xong.

Có những lúc cô tắt điện thoại, "cách ly" mình khỏi showbiz. Đến mức Vu Chính nhiều lần phải lắc đầu với tính tình của Dương Dung, tiếc vì cô có thể nổi tiếng mà không chịu.

dd2.jpgDương Dung "lười", chỉ đóng phim khi có hứng thú.

Trên một chương trình, Vu Chính từng thẳng thắn nhận xét rằng Dương Dung là một diễn viên rất lười, vì vậy mà bỏ lỡ rất nhiều cơ hội nổi tiếng. Chẳng hạn như khi được đạo diễn Triệu Bảo Cương mời diễn, cô đã từ chối vì phải về nhà trước 10 giờ.

Lúc được Trương Nghệ Mưu ngỏ lời mời, Dương Dung thậm chí để vị đại đạo đợi 4 tiếng chỉ để nói lời từ chối vì không hợp.

Thậm chí ngay cả Vu Chính cũng bị chính "gà nhà" nói không, từ chối đóng bom tấn có kinh phí lên đền 300 triệu NDT (hơn 1.000 tỷ đồng) là Diên hi công lược vì không thích dậy sớm, thức khuya. Chỉ cần là không thích hay không hứng thú, Dương Dung sẽ từ chối.

Thế nhưng Vu Chính khẳng định lại một lần nữa, đó không phải do cô kiêu kỳ mà chỉ đơn giản "tâm sự nghiệp" của cô không quá lớn.

dd4.jpgDương Dung trở thành diễn viên bậc 2 của màn ảnh Trung.

Không chỉ ít khi đóng phim mà Dương Dung còn hiếm tham dự các lễ trao giải, dù cho bản thân được đề cử đi nữa. Nữ diễn viên sở hữu danh xưng "lười nhất showbiz" nhưng vẫn không ngừng được các đạo diễn để tâm, mời gọi.

Dương Dung có ngoại hình sáng, diễn xuất tốt, vốn dĩ khó mời nhưng không có để làm việc, đã nhận vai là cực kì nghiêm túc. Dương Dung cũng không ngại đóng vai phụ, chỉ cần cô thích và thấy hợp là được.

Có lẽ nhờ vậy nên dù không sở hữu những số liệu khiến khán giả thảng thốt, Dương Dung vẫn là "bảo chứng" cho nhiều bộ phim.

Bằng chứng là trong năm 2022, nàng tiểu hoa đã trở lại với vai chính trong Con gái của núi rừng, về sau đạt số điểm 9,3/10 - cao nhất trong số các phim Hoa ngữ chiếu đài lẫn chiếu mạng trong năm qua.

Phim thậm chí còn bỏ xa nhiều siêu phẩm như Mộng hoa lục của Lưu Diệc Phi hay Gió thổi bán hạ của Triệu Lệ Dĩnh, giúp Dương Dung trở thành tiểu hoa có điểm số phim ảnh cao ngất ngưởng trong 10 năm trở lại đây.

Thêm vào đó, vào ngày 11/1 vừa qua, cô và Đường Yên đã chính thức được thăng cấp, trở thành diễn viên bậc 2 cấp quốc gia, thuộc mảng nghệ thuật kịch nói của Thượng Hải. Đây là thành tích và dấu ấn mà không phải ai muốn là có, phải trải qua quá trình rèn luyện và thi cử gian khổ để có được.

Cô và Đường Yên hiện tại cũng là 2 trong số những nữ tiểu hoa 8X hiếm hoi góp mặt trong hàng ngũ danh giá này.

dd5.jpgDương Dung mặn mà ở tuổi "tứ tuần".

Ở tuổi ngoài 40, Dương Dung vẫn vô cùng trẻ đẹp, nhan sắc không quá khác biệt so với thời điểm ra mắt. Nữ diễn viên chọn cuộc sống khỏe mạnh, không để công việc tạo áp lực và chi phối cảm xúc.

Thỉnh thoảng cô sẽ trở lại với phim ảnh đúng với "chất lười" làm nên thương hiệu của mình, và khán giả chắc chắn vẫn sẽ trông đợi và đón nhận.

trieuledinh-ava.jpg?width=150Đẹp+
Hình chưa chỉnh sửa của 4 tiểu hoa sau 85: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh lép vế

Theo Người đưa tin

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020