Chuyên mục  


Tới dự tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II tại tu viện Westminster hôm 19/9 ở London, Jill Biden đeo băng đô thắt nơ trên đỉnh đầu, cùng màu với đầm đen của Schiaparelli. Theo SCMP, ba ngày sau sự kiện, các cuộc tranh luận trên mạng xã hội vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Nhiều người không đồng tình với sự lựa chọn của Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Bà Jill Biden cùng chồng - Tổng thống Mỹ Joe Biden - dự đám tang Nữ hoàng Anh. Ảnh: AFP

Trên Twitter, tài khoản @woobs98765 viết: "Một chiếc nơ đen lớn trên tóc của bà không thích hợp cho một đám tang". Người dùng @jijiipetti viết: "Mảnh băng đô trên tóc khiến những người bạn thiết kế của tôi phải sửng sốt. Mọi thứ đều sai. Một chiếc nơ phù phiếm cho đám tang u buồn". "Tại sao Jill Biden lại đeo một chiếc nơ dự tiệc trên đầu?", tài khoản @Airstrip_0ne hỏi.

Bên cạnh đó, một số người bênh vực Jill Biden, trong đó có @_oftherisingsun với bình luận: "Trông bà ấy rất dễ thương với chiếc băng đô thắt nơ đó". Trên Express, stylist người Anh Miranda Holder cho biết băng đô là lựa chọn phổ biến cho những sự kiện quan trọng như đám tang. "Bà Jill đã chọn một món đồ độc đáo cho dịp này, với chi tiết nơ lệch bên. Chiếc băng đô là lựa chọn ít mang tính nghi lễ, tạo ra phong cách cổ điển và đẹp hơn đội mũ, hoàn hảo cho những dịp trang trọng, phù hợp với những ai không muốn bị chú ý quá nhiều".

cong-nuong-kate-trong-tang-le-nu-hoang-anh-1663643270.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=SbFmemyb107NFD3YJ8S4qA
Công nương Kate trong tang lễ Nữ hoàng Anh

Công nương Kate Middleton và người thân trong hoàng gia Anh ở tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II hôm 19/9. Video:ET

Trong lịch sử thời trang Anh, mũ và khăn trùm đầu là một phần không thể thiếu của giới quý tộc. Theo Vogue, việc đội mũ tới nhà thờ nhằm thể hiện sự tôn kính bắt đầu được quy định từ năm 1952. Hoàng gia Anh nổi tiếng với nhiều quy tắc thời trang khắt khe, thể hiện sự chuẩn mực và tôn nghiêm, trong đó coi trọng việc đội mũ. Bốn loại mũ được các thành viên hoàng gia yêu thích gồm: Mũ rộng vành, mũ đĩa bay, mũ cài tóc, mũ kèm mạng. Trong đó, mũ rộng vành và mũ đĩa bay có kích cỡ lớn, thường gắn lông vũ hoặc hoa vải, giúp họ nổi bật và quyền lực. Mũ cài tóc tạo hình điệu đàng, trong khi mũ kèm mạng che mặt giúp các quý cô thêm bí ẩn, kiêu kỳ. Theo truyền thông địa phương, rất khó tìm mua mũ đen trước đám tang của nữ hoàng. Tờ Daily Mail đưa tin Công chúa Beatrice rời cửa hàng mà không mua được chiếc nào, trong bối cảnh khan hiếm mũ đen ở London.

Hoàng hậu Tây Ban Nha Letizia (trái) và diễn viên Sandra Oh tới lễ tang Nữ hoàng Anh. Ảnh: Instagram Sandra Oh, Harper's Bazaar

Bên cạnh những người trong hoàng gia như Công nương Kate Middleton, Công chúa Charlotte, Vương hậu Camilla... khách tới dự tang lễ Nữ hoàng Anh đều mặc màu đen và đội mũ, trong đó có Hoàng hậu Tây Ban Nha Letizia, diễn viên Sandra Oh.

Khoảng một triệu người đổ về London chứng kiến lễ rước linh cữu nữ hoàng, trước khi bà được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng, an táng cạnh chồng - Hoàng thân Philip - tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI. Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hôm 8/9 tại Scotland, thọ 96 tuổi. Bà đã trị vì hơn 70 năm, là vị quân chủ nắm quyền lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Họa Mi (theo SCMP)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020