Chuyên mục  


1. Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa polyphenolic, có đặc tính kháng khuẩn và thải độc. Bổ sung chất chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể đồng thời giảm viêm cũng như số lượng vi khuẩn trong cơ thể. Catechins trong trà xanh đặc biệt hiệu quả trong việc ức chế vi khuẩn gây mùi, khiến trà xanh trở thành chất khử mùi tự nhiên. Uống một đến hai tách trà xanh mỗi ngày có thể tăng cường khả năng miễn dịch đồng thời làm giảm mùi hôi do tuyến mồ hôi tiết ra một cách hiệu quả.

Thói quen uống trà xanh góp phần ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp giảm mùi hôi cơ thể.

2. Gừng

Gừng có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm độc tố và mùi hôi. Chất curcumin trong gừng có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn - là một trong những nguyên chính gây ra mùi cơ thể. Dùng nhiều gừng trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể tăng cường khả năng chống viêm đồng thời thúc đẩy quá trình lưu thông máu và cải thiện chức năng tự giải độc của cơ thể.

3. Bạc hà

Bạc hà không chỉ tạo cảm giác sảng khoái đầu óc mà còn có tác dụng khử mùi tự nhiên. Các loại tinh dầu trong bạc hà có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa mạnh mẽ góp phần át đi mùi cơ thể. Dù ăn lá bạc hà trực tiếp hay uống trà bạc hà đều có thể giúp cải thiện hơi thở và mùi hôi. Không chỉ vậy, bạc hà còn có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giảm mùi cơ thể do chứng khó tiêu gây ra.

4. Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh rất giàu chất diệp lục, không chỉ có tác dụng trung hòa mùi hôi trong cơ thể mà còn giúp làm sạch máu và hệ tiêu hóa, đồng thời thúc đẩy quá trình giải độc. Tiêu thụ đủ rau lá xanh mỗi ngày không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe tổng thể mà còn giúp hơi thở cũng như cơ thể thơm tho.

Ăn nhiều các loại rau lá xanh giúp thanh lọc, đào thải độc tố tích tụ, nhờ đó giảm mùi cơ thể hiệu quả.

5. Chanh tươi

Chanh có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp nó trở thành một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong việc giải độc cơ thể. Uống một ly nước chanh mỗi sáng không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hỗ trợ nhu động ruột mà còn thanh lọc cơ thể, từ đó giảm mùi hôi. Axit citric trong chanh giúp loại bỏ độc tố dư thừa và cân bằng giá trị pH trong cơ thể. Điều này không chỉ giúp khử mùi hiệu quả mà còn giúp làn da khỏe mạnh, tươi tắn hơn.

Duk Sun (Theo Woman)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020