Chuyên mục  


Nguồn tin của chuyên trang Winwin cho biết thủ môn Ali Kadhim hoặc Hussein Hassan sẽ bắt chính ở trận tiếp Việt Nam, thay vì lão tướng Jalal Hassan. "Jalal Hassan khỏe mạnh, nhưng đã chơi nhiều trận cho Iraq", trang viết. "Trận đấu với Việt Nam không ảnh hưởng tới Iraq, nên HLV Casas sẽ trao cơ hội cho Kadhim hoặc Hussein Hassan".

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh mở tỷ số cho Việt Nam trước Iraq ở vòng bảng Asian Cup 2023 trên sân Jassim bin Hamad, thành phố Al Rayyan, Qatar, ngày 24/1/2024. Ảnh: Lâm Thỏa

Trong đợt tập trung lần này, Iraq có sáu cầu thủ chưa từng khoác áo đội tuyển, là thủ môn Kadhim, Hussein Hassan, Kumel Al-Rekabe, hậu vệ Ahmed Maknzi, tiền vệ Marko Farji và Akam Hashim. Hầu hết trong nhóm này đủ tuổi dự bóng đá nam Olympic 2024 từ 24/7, vì thế HLV Casas muốn trao cho họ cơ hội khoác áo đội tuyển để tăng thêm sự tự tin.

Ngoài ra, Iraq cũng có những cầu thủ mới vài lần chơi cho đội tuyển như hậu vệ Mustafa Saadoon, Ahmed Yahya, tiền vệ Louai El Ani hay Mohamed Al-Taay. Trận cuối vòng loại hai gặp Việt Nam là cơ hội tốt nhất để thử nghiệm các cầu thủ này. Bởi vòng loại ba sẽ diễn ra ngay đợt tập trung tiếp theo, tháng 9/2024, với những đối thủ khó chịu hơn với Iraq.

"Farji, Al-Taay, Maknzi, Hashim và Safaa Hadi cũng sẽ được trao cơ hội thi đấu với Việt Nam", nguồn tin cho biết. "Họ phải ngồi dự bị ở trận trước gặp Indonesia, nhưng sẽ chơi trận đấu trên sân Basra".

Iraq toàn thắng năm trận đầu vòng loại hai, nên đã chắc chắn đi tiếp với vị trí nhất bảng F. HLV Casas cũng nói trong họp báo trước trận rằng trận này "có ý nghĩa nhiều hơn với Việt Nam, nếu so với Iraq". Chủ nhà có thể sẽ dùng hơn nửa đội hình gồm các cầu thủ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Tuy nhiên, Việt Nam đang không có quyền tự quyết đi tiếp, do đang ít hơn Indonesia một điểm. Indonesia sẽ theo chân Iraq vào vòng loại ba, nếu thắng Philippines trong trận bắt đầu lúc 19h30 hôm nay (11/6). Nếu Indonesia hòa hoặc thua, cờ sẽ đến tay Việt Nam, với điều kiện thầy trò Kim Sang-sik lần lượt phải thắng hoặc hòa Iraq lúc 1h sáng 12/6.

Vòng loại ba khu vực châu Á, World Cup 2026 sẽ diễn ra từ 5/9/2024 đến 10/6/2025, với 18 đội vượt qua vòng loại hai. Đã có 13 đội giành suất đi tiếp, chỉ còn năm suất chưa xác định. Các đội ở vòng loại ba sẽ chia làm ba bảng, mỗi bảng sáu đội, chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng dự World Cup, và hai đội đứng thứ ba và tư vào vòng loại bốn. AFC có tám suất dự World Cup 2026, và một suất tranh vé vớt liên lục địa, khi giải lần đầu mở rộng lên 48 đội.

Hoàng An

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020