Chuyên mục  


"Chúng tôi muốn sân vận động được nhuộm toàn màu trắng", Rodrygo nói sau trận Real thắng Bilbao 2-0 ở La Liga tối 31/3. "Khi tiếp Man City, tất cả hãy mặc đồ trắng".

Trắng là màu áo truyền thống của Real. Theo Rodrygo, việc sân Bernabeu được nhuộm toàn màu trắng có thể trấn áp tinh thần Man City, đồng thời cổ vũ cho anh và đồng đội.

Rodrygo mừng bàn trong trận Real thắng Bilbao 2-0 ở vòng 30 La Liga tối 31/3 trên sân Bernabeu. Ảnh: Reuters

Ngày 9/4, Real sẽ là chủ nhà trong trận tứ kết lượt đi Champions League. Trận lượt về sẽ diễn ra tại sân Etihad sau đó một tuần. Mùa trước, trong trận bán kết lượt đi trên sân nhà, Real chỉ có thể hòa 1-1 với Man City. Trong trận lượt về, họ đã phải rời giải trong cay đắng khi thua 0-4.

Trước đó một mùa, Real thua 3-4 trong trận bán kết lượt đi trên sân Etihad, nhưng thắng 3-1 lượt về - nơi Rodrygo ghi hai bàn quan trọng ở phút 90 và 90+1.

Trong trận thắng Bilbao vừa qua, Rodrygo một lần nữa lập cú đúp, khi cứa lòng ngoài vòng cấm ở phút thứ 8 và sút vào góc gần ở phút 73. Tiền đạo 23 tuổi tỏa sáng rực rỡ khi chơi tiền đạo cánh trái thay đồng đội Vininius.

Về mặt chiều sâu đội hình, việc Rodrygo và Vinicius cùng chơi tốt ở cánh trái có thể là một tin tốt. Tuy nhiên, vấn đề có thể phát sinh nếu Kylian Mbappe gia nhập Real mùa tới.

"Đó là vấn đề của HLV trong mùa tới", Rodrygo nói về viễn cảnh cạnh tranh với chuyên gia cánh trái Mbappe. "Chúng tôi chỉ nghĩ đến việc kết thúc mùa giải thật tốt và giành được tối đa danh hiệu có thể".

Rodrygo gia nhập Real năm 2019, với giá 50 triệu USD. Tiền đạo 23 tuổi đã ghi 52 bàn trong 207 trận cho chủ sân Bernabeu, trong đó có 15 bàn mùa này. Anh nhiều khả năng sẽ vượt thành tích ghi 19 bàn mùa trước.

Thanh Quý (theo Marca)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020