Chuyên mục  


CLB Công an Hà Nội tổ chức họp đội lúc 15h hôm nay, chỉ ít giờ sau khi HLV Kiatisuk công bố quyết định từ chức HLV trưởng.

Ban lãnh đạo đội bóng thông báo tới các cầu thủ Giám đốc Kỹ thuật Trần Tiến Đại là HLV tạm quyền. Ông Đại sẽ ra mắt vai trò mới trong chuyến làm khách của Bình Dương tại vòng 19 V-League ngày 17/5.

Ông Trần Tiến Đại lần thứ hai nắm ghế HLV trưởng CAHN trong một năm rưỡi đội đá V-League. Ảnh: Minh Hoàng.

Trước đó CAHN có ý định đưa trợ lý Phạm Thành Lương lên làm HLV tạm quyền. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ Việt Nam không nhận lời vì cho rằng bản thân "chưa đủ chuyên môn". Thành Lương giải nghệ vào tháng 9/2023, sau đó làm HLV trưởng đội bóng hạng Nhất Hoà Bình FC. Anh từ chức và trở về thủ đô làm trợ lý ở đội CAHN từ tháng Ba.

Đây là lần thứ hai ông Trần Tiến Đại từ vị trí Giám đốc Kỹ thuật chuyển sang nắm ghế HLV trưởng CAHN. Trước đó ông được bổ nhiệm ngay trước vòng đấu cuối cùng tại V-League 2023. Ông cầm quân duy nhất một trận khi đội nhà hòa Thanh Hoá để vô địch. Trận đó, ông bị cấm chỉ đạo do nhận thẻ đỏ từ trước.

Sang đến mùa 2023-2024, CAHN vẫn chưa tìm được HLV. Ông Đại tiếp tục nắm quyền ba vòng đầu V-League, lần lượt hoà Bình Định 1-1, thắng HAGL 3-0 và Hà Nội FC 2-0. Ông Đại còn một trận nữa làm nhiệm vụ ở vòng 8 khi thắng Bình Dương 3-0. Tính đến lúc này, ông là HLV duy nhất giữ thành tích bất bại ở CAHN.

CAHN sở hữu đội hình chất lượng nhất Việt Nam kể từ khi lên chơi V-League ở mùa giải 2023, với hàng loạt tuyển thủ như Filip Nguyễn, Bùi Hoàng Việt Anh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải... Nhưng cầm đội bóng này lại là công việc nguy hiểm với các HLV. Đây được coi là "lò xay" HLV khi đã năm lần thay trong một năm rưỡi qua, với Paulo Foiani, Flavio Cruz, Gong Ky-un hay Kiatisuk không ai tại vị quá bốn tháng.

Trong khi đó Giám đốc Kỹ thuật Trần Tiến Đại vẫn ở đó, liên tục nhận nhiệm vụ "đóng thế" khi đội trảm tướng.

Ông Đại sinh năm 1966, từng là cầu thủ của Công an TP HCM. Giải nghệ, ông trở thành một trong những nhà môi giới cầu thủ đầu tiên và có tiếng tăm ở Việt Nam. Ông sau đó làm kinh doanh rồi quản lý thể thao, từng làm Giám đốc Điều hành CLB Ninh Bình năm 2010, Xuân Thành Sài Gòn giai đoạn 2012-2013 và giữ chức Chủ tịch Sài Gòn FC năm 2018 nhưng chỉ nửa năm thì chia tay. Cả ba CLB trên đều không còn hoạt động.

Nam Anh

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020