Chuyên mục  


* Ghi bàn: Pamela Dutra 25’ – Ana Carolina 30’ phản lưới

Phút thứ tư, Huỳnh Như đưa bóng vào lưới đối phương. Nhưng sau khi tham khảo VAR, trọng tài không công nhận bàn thắng do xác định Pamela Dutra việt vị trước khi kiến tạo cho Như.

Đến phút 85, từ quả phạt góc, Huỳnh Như chuyền bóng cho đồng đội đứng gần rồi nhận lại bóng để sút xa ghi bàn đẹp mắt. Tuy nhiên, trọng tài xác định Như chuyền bóng nhưng không chạm vào cầu thủ Lank dẫn đến phạm luật, nên lần thứ hai từ chối bàn thắng của tiền đạo Việt Nam.

Huỳnh Như (áo xanh lá) cùng Lank FC thắng Amora FC 4-0 ở Liga BPI 2022-2023. Ảnh: Lank

Lank chạm trán Amora trên sân Vila Verde lúc 17h00 địa phương, tức 23h00 giờ Hà Nội, ngày 26/5. Lank chơi tốt hơn với nhiều tình huống hãm thành nguy hiểm bên cạnh hai bàn thắng bị khước từ của Huỳnh Như.

Phút 25, hậu vệ Amora phá bóng thiếu dứt khoát, tạo điều kiện cho Pamela Dutra sút xa ghi bàn. Nhưng lợi thế của Lank chỉ kéo dài năm phút, do Ana Carolina Sa đá phản lưới sau nỗ lực phá bóng từ quả phạt trực tiếp.

Lank tiếp tục dồn lên tấn công với sức ép lớn trong năm phút cuối hiệp một. Phút 41, Kayla Mingachos sút trúng xà ngang. Ba phút sau, Huỳnh Như sút đưa bóng chệch cột dọc, trước khi cú sút của Pamela Dutra bị thủ môn Marreiros cản phá.

Sang hiệp hai, Huỳnh Như có thêm cơ hội ở phút 63, với pha dẫn bóng từ cánh xộc vào trung lộ, trước khi sút căng, nhưng bóng vẫn chệch khung thành. Cuộc đọ sức giữa đôi bên diễn ra cân bằng và quyết liệt, đặc biệt ở tuyến giữa, nhưng không có cơ hội ăn bàn nào rõ rệt được tạo thêm và chấp nhận hòa 1-1.

Lank và Amora sẽ tái đấu vào ngày 9/6 để phân định đội được chơi ở Liga BPI 2024-2025. Ở cặp play-off còn lại, FC Famalicao thắng đậm Vitoria SC 6-1 và rộng cửa trụ hạng.

Trước đó, Lank thắng cả hai vòng cuối để thoát khỏi đáy bảng Liga BPI 2023-2024. Đội đứng thứ 11 chung cuộc, qua đó được đá play-off gặp đội hạng dưới Amora FC.

Huỳnh Như đã hết hạn hợp đồng với Lank, nhưng vẫn ở lại để thi đấu hai trận play-off. Tiền đạo sinh năm 1991 gia nhập Lank từ đầu mùa 2022-2023, đã thi đấu 46 trận với 3000 phút, trung bình chơi 65,2 phút mỗi trận, đồng thời ghi được 10 và kiến tạo ba bàn.

Đội hình xuất phát

Lank FC: Luisa Pinheiro, Kayla Mingachos, Laura Marin, Sophia Ferreira, Pamela Dutra, Markela Bejleri, Ana Carolina Sa, Ema Cruz, Natalie Cooke, Huỳnh Như, Maria Ribeiro

Amora FC: Jamila Marreiros, Marcia Duarte, Letycia Bonifacio, Iris Ferreira, Rita Barreto, Rita Coutinho, Jaime Turrentine, Mafalda Marujo, Carolina Duque, Keisy Silveira, Ireland Lopes.

Hiếu Lương

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020