Chuyên mục  


* Tiếp tục cập nhật

Trên sân nhà, Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp. Iraq gây sức ép tầm cao ngay từ đầu và đá rát, không ngần ngại tranh chấp. Áp lực mà đội khách tạo khiến Việt Nam hầu như không thể tấn công, và mắc nhiều sai sót khi chuyền bóng.

Chỉ trong 30 phút đầu trận, Iraq đã tạo ra ít nhất ba tình huống sóng gió về phía cầu môn Việt Nam, và chỉ nhờ tài nghệ của thủ môn Đặng Văn Lâm, đội chủ nhà mới thoát thua. Trong 15 phút còn lại của hiệp đầu, Iraq còn tạo ra hai cơ hội ngon nữa, nhưng lần lượt Bayesh rồi Resan đều hỏng ăn.

Việt Nam không dứt điểm lần nào, và chỉ có một pha phản công trong hiệp đấu này. Nhưng Tiến Linh xử lý không tốt, lỡ cơ hội chuyền bóng cho Văn Toàn đang vào vị trí thuận lợi hơn ở phút 39. HLV Troussier nhiều lần bực bội, lao ra đường biên to tiếng ở một số tình huống các học trò để mất bóng, hoặc chuyền hỏng.

HLV Troussier chỉ đạo trong trận Việt Nam - Iraq trên sân Mỹ Đình ở lượt hai bảng F vòng loại hai World Cup 2026 tối 21/11. Ảnh: Lâm Thỏa

Sang hiệp hai, nhà cầm quân Pháp lần lượt rút các trụ cột lớn tuổi Văn Toàn, Tiến Linh, Tuấn Anh, Quế Ngọc Hải khỏi sân, để lấy chỗ cho những cầu thủ trẻ hơn như Đình Bắc, Thanh Nhàn, Lê Phạm Thành Long, Bùi Hoàng Việt Anh. Ông cũng cẩn trọng tránh nguy cơ mất người, khi đưa Văn Khang vào thay cầu thủ đã lĩnh thẻ Võ Minh Trọng khỏi sân từ giữa hiệp hai.

Iraq vẫn chiếm ưu thế và tạo ra một số cơ hội trong nửa đầu hiệp hai. Nhưng nhờ những điều chỉnh nhân sự của HLV Troussier, tuyển Việt Nam đá tự tin hơn, càng về cuối giữ bóng càng tốt hơn, giảm bớt áp lực về phía cầu môn của Văn Lâm. Nhưng đến phút bù thứ sáu, Iraq ghi bàn định đoạt trận trận đấu khi Bayesh tạt từ phải vào cho Mohanad Ali đánh đầu hạ Văn Lâm.

viet-nam-0-1-iraq-1700575542.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=cogLKQNrCdCRJhXGMK0w2g
Việt Nam 0-1 Iraq

Diễn biến chính trận Việt Nam 0-1 Iraq.

Lâm Thỏa

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020