Chuyên mục  


Phút 40 trận đấu thuộc vòng 17 MLS, khi Inter Miami đang thua 0-2, Messi bị hậu vệ Montreal George Campbell phạm lỗi và ngã xuống ôm đầu gối. Ngôi sao Argentina phải rời sân để được chăm sóc y tế, còn Campbell không bị phạt thẻ vàng.

Inter Miami hưởng quả đá phạt với cự ly khoảng 25m, nhưng Messi không thể vào sân thực hiện, vì luật "Chăm sóc y tế ngoài sân" của MLS. Tiền đạo 36 tuổi lắc đầu ngao ngán, quay về phía camera và nói "Chúng ta đang làm một điều tồi tệ với loại quy tắc này".

Tiền đạo Lionel Messi được chăm sóc y tế sau pha phạm lỗi trong trận Inter Miami thắng Montreal 3-2 ở vòng 17 MLS 2024 ngày 12/5. Ảnh: AP

Theo luật "Chăm sóc y tế ngoài sân" được áp dụng từ tháng 4, nếu cầu thủ chấn thương nằm trên sân quá 15 giây, trọng tài sẽ dừng trận đấu và yêu cầu đội ngũ y tế vào sân. Nếu có thể tiếp tục thi đấu, cầu thủ này sẽ phải rời sân và ở ngoài tối thiểu hai phút để được đánh giá và điều trị thêm.

Quy tắc này có những ngoại lệ trong trường hợp chấn thương ở đầu, chấn thương của thủ môn, tình trạng y tế nghiêm trọng và phạm lỗi dẫn đến thẻ vàng hoặc đỏ. Trong trường hợp của Messi, nếu cầu thủ của Montreal nhận thẻ vàng, luật hai phút ngoài sân sẽ không có hiệu lực.

Martino không hài lòng và muốn MLS sửa luật này. "Tình huống đó, Messi rõ ràng bị phạm lỗi. Cầu thủ đối phương đáng nhận thẻ vàng, điều đó có nghĩa là Messi sẽ không bao giờ rời sân trong hai phút", ông nói thêm. "Theo tôi hiểu, đội bị phạm lỗi sẽ bị trừng phạt. Với những thay đổi quy tắc mới này, có những tình huống phải được sửa đổi. Pha phạm lỗi đáng nhận thẻ vàng, nhưng cuối cùng chúng tôi lại mất Messi trong hai phút".

Sau đó, Inter Miami còn trải nghiệm một quy định mới khác của MLS ở phút bù thứ hai, khi Luis Suarez không thể rời sân dưới mười giây khi nhường chỗ cho Leo Campana. Việc Suarez rời sân chậm buộc trọng tài thứ tư hoãn việc thay người một phút, khiến Inter Miami chỉ còn 10 người cuối trận.

Theo MLS, luật thay người có tính giờ quy định rằng "việc không rời khỏi bất kỳ điểm nào trên sân trong vòng 10 giây sẽ khiến cầu thủ vào sân phải chờ thêm 60 giây. Trong thời gian này, CLB đó sẽ thi đấu thiếu một người. Các trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc này bao gồm chấn thương và thay thế thủ môn".

Suarez đã phàn nàn với trọng tài thứ tư, nhưng Martino cho rằng tiền đạo Uruguay hiểu nhầm, chưa nắm rõ luật, tưởng mình có một phút để rời sân thay vì 10 giây.

Trong tình huống đá phạt cuối hiệp một, do không có Messi, tiền vệ Matias Rojas sút phạt, đưa bóng xoáy vồng qua hàng rào về góc gần, rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Sau đó, hai cầu thủ Nam Mỹ khác là Suarez và Benjamin Cremaschi lần lượt ghi bàn giúp đội khách lội ngược dòng.

Kết quả này giúp Inter Miami củng cố đỉnh bảng xếp hạng miền Đông MLS với 27 điểm qua 13 trận, hơn Cincinnati ba điểm. Ở trận tiếp theo sáng thứ Năm 16/5, giờ Hà Nội, Messi và đồng đội tiếp tục làm khách trên sân của Orlando City, trong trận derby bang Florida.

Hồng Duy

Tin mới

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020