Chuyên mục  


homenearcemetery-16792380996131169120429.jpg

Nhà gần nghĩa trang được cho là sẽ bị mất giá - Ảnh: REDFIN

Một địa điểm thường không ai mong muốn ở gần, như nghĩa trang hoặc sân bay, từ lâu đã được cho là có thể làm giảm giá bất động sản và giảm thu hút sự quan tâm của người mua.

Nhưng liệu điều đó có còn đúng cho đến ngày nay?

Nơi những người hàng xóm yên lặng

Đại lý của Brisbane (Úc), Byrony O'Neill đã bán 8 ngôi nhà cạnh nghĩa trang Toowong và cho biết hầu hết mọi người không cảm thấy phiền lòng khi ở gần người chết.

Bà O'Neill nói: “Rất nhiều người mua sẽ pha trò về việc họ đang ở trung tâm thị trấn 'chết' hoặc những người hàng xóm yên lặng như thế nào khi họ đi qua.

"Có thể một số người dân không cảm thấy hấp dẫn khi ở gần nghĩa trang, nhưng nhiều người lại thực sự thích. Vì đó là một không gian xanh, nơi họ có thể đưa thú cưng của mình chạy nhảy”.

toowongcemetery1a-1679237759336361200900.jpg

Nghĩa trang Toowong, thành phố Brisbane (Úc) - Ảnh: WIKIPEDIA

Một ưu điểm lớn khác là giá cả có xu hướng “thấp hơn một chút”, điều mà bà O'Neill cho biết sẽ hấp dẫn “các cặp vợ chồng trẻ đang tìm kiếm một mức giá phù hợp và ít cạnh tranh hơn”.

Theo một nghiên cứu của Mỹ được thực hiện vào năm 2010, hầu hết các ngôi nhà nằm gần nghĩa trang không bị giảm giá trị đáng kể. Mặc dù một số có thể rẻ hơn tới 10%.

Các "tour du lịch ma" được tổ chức thường xuyên tại nghĩa trang Toowong, có từ những năm 1870 và từng là nghĩa trang chính của Brisbane. Ngày nay, bạn có thể tận hưởng khung cảnh đẹp như tranh vẽ giữa những bia mộ và hầm mộ được lưu trữ ở đây.

Mặc dù nó có thể khiến một số người mua sợ hãi, nhưng lịch sử của khu vực này là một điểm bán hàng “độc nhất vô nhị”, bà O'Neill nói.

Nghe mãi thành quen

Pinkenba, một vùng ngoại ô công nghiệp và dân cư ở phía đông Brisbane, là vùng ồn ào nhất của thành phố, theo một phân tích năm 2018 về ô nhiễm tiếng ồn của một công ty khởi nghiệp.

Đây là một vùng cộng đồng chưa đến 400 người tiếp giáp với sân bay Brisbane, sân bay bận rộn thứ 3 của Úc.

Ông Daryl Bertwistle chuyển đến khu vực này 40 năm trước, tận dụng giá nhà tương đối thấp của Pinkenba để có được một căn nhà.

Ông nói tiếng ồn của những chiếc máy bay bay thấp trên đầu không quá tệ khi bạn đã quen với nó.

brisbaneairport1-1-984x554-1679238035472485021991.jpg

Sân bay Brisbane - Ảnh: SKYTRAX

Ông Bertwistle nói chỉ ồn khoảng 5-8 giây trong mỗi nửa giờ hoặc 45 phút. Ông nói: “Sau khi sống ở đây một thời gian, bạn thậm chí không còn nghe thấy âm thanh này nữa vì tai của bạn đã nghe quen rồi”,

Cư dân của Pinkenba cũng còn một người hàng xóm ồn ào khác - một nhà máy xử lý nước thải.

Nhưng ông cho biết khu vực này đã thay đổi tốt hơn trong những năm gần đây, với các quy định chặt chẽ hơn đối với cả sân bay và nhà máy xử lý nước thải, dẫn đến chất lượng cuộc sống của người dân được cải thiện.

Tuy nhiên theo nhà môi giới Nicole Jacobs, các nhà ở khu vực này cũng có nhược điểm là có thể khó bán hơn khi đến lúc cần bán lại. Nhóm người mua nhà tại đây thường bị hạn chế hoặc thu hẹp, và nhiều người thậm chí sẽ không xem xét các vị trí này.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020