Chuyên mục  


Một pháo tự hành của Ukraine (Ảnh minh họa: Reuters).

"Lực lượng của chúng tôi đã tập kích kho vũ khí, đạn dược của quân đội Ukraine ở thành phố Volnyansk, tỉnh Zaporizhia. Có hơn 6 vụ nổ sau cuộc tấn công và kho đạn phát nổ", TASS dẫn lời ông Vladimir Rogov, lãnh đạo phong trào "Chúng ta sát cánh cùng nước Nga" ngày 25/11 cho hay.

Trước đó, ông Rogov cho biết, một số đoàn tàu chở trang thiết bị quân sự, trong đó có xe tăng và hệ thống pháo phản lực HIMARS, đã dừng ở nhà ga gần Volnyansk, cách thủ phủ Zaporizhia khoảng 10-12km.

Các cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine tiếp tục nổ ra ở cả mặt trận miền Nam và miền Đông. Nga đã kiểm soát một phần tỉnh Zaporizhia từ tháng 5 năm nay. Đây là khu vực lân cận tỉnh Kherson - một mặt trận quan trọng khác ở miền Nam Ukraine. Moscow đã rút khỏi thành phố Kherson, song tiếp tục pháo kích các vị trí của quân đội Ukraine từ bờ đông sông Dnipro. Nga cũng thực hiện những cuộc tập kích diện rộng nhằm vào hạ tầng năng lượng trên khắp Ukraine.

Trong bối cảnh đó, Ukraine kêu gọi phương Tây viện trợ thêm nhiều vũ khí, đặc biệt các hệ thống phòng không hiện đại để bảo vệ những hạ tầng quan trọng. Theo Ủy ban Điều tra của Nga, hiện tại ít nhất 25 quốc gia, chủ yếu là thành viên NATO, đang cung cấp vũ khí cho Ukraine. Trong số các vũ khí này có tên lửa chống tăng, tên lửa phòng không, máy bay không người lái, đạn pháo, pháo tự hành.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020