Chuyên mục  


bangkik-1674715112593.jpeg

Sương mù bao trùm thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm 9/1 (Ảnh: Bangkok Post).

Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt ngày 24/1 thông báo, người dân ở thành phố hơn 10 triệu dân nên làm việc tại nhà nếu có thể, hoặc chuyển từ phương tiện cá nhân sang phương tiện giao thông công cộng nếu họ cần đi lại. Ông cho biết các nhà chức trách sẽ tìm cách kiểm soát các hoạt động gây ra bụi như đốt ngoài trời, xây dựng và khí thải từ động cơ xe tải.

Chất lượng không khí ở thủ đô của Thái Lan hầu như ở mức không tốt cho sức khỏe kể từ cuối tuần trước. Các nhà chức trách cảnh báo các hạt bụi mịn độc hại, được gọi là PM 2.5, có thể vượt quá mức an toàn một lần nữa vào cuối tuần này.

Mặc dù chất lượng không khí của thành phố Bangkok ở mức trung bình vào ngày 25/1, nhưng nó sẽ giảm xuống mức có hại cho sức khỏe từ ngày 26/1, theo dự báo của Dự án Chất lượng Không khí Thế giới.

Bangkok và các thành phố khác của Thái Lan đã phải vật lộn với chất lượng không khí xấu trong những năm gần đây. Tình trạng ô nhiễm có xu hướng trở nên tồi tệ hơn vào mùa khô, khoảng từ tháng 12 đến tháng 2 hàng năm. Một quan chức của cơ quan kiểm soát ô nhiễm hôm 24/1 cảnh báo, giai đoạn ô nhiễm không khí tồi tệ nhất trong năm nay sẽ diễn ra vào tháng tới và mối đe dọa này có thể kéo dài đến tháng 4.

Thống đốc Chadchart cho biết các nhà chức trách sẽ "giám sát chặt chẽ" mức độ ô nhiễm ở Bangkok từ nay đến cuối tháng 2. Hiện tại, các trường học trong thành phố vẫn mở cửa bình thường.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020