Chuyên mục  


Sự việc xảy ra vào 17h11, chiều 22/3, được truyền thông đưa tin hôm 3/4. Theo cơ quan cứu hỏa, một người dân điều khiển máy kéo đã vô tình tông vào cột điện thoại, khiến chiếc cột đổ vào mắt cá chân của người đàn ông sinh sống tại thành phố Chungju, Chungcheongbuk-do. Vết thương nghiêm trọng và cần phẫu thuật.

Vào thời điểm đó, Bệnh viện Chungju của Đại học Konkuk đã từ chối yêu cầu tiếp nhận bệnh nhân vì "không có bác sĩ gây mê". Trung tâm Y tế Chungju, một cơ sở y tế công, cũng từ chối cấp cứu vì "không thể làm phẫu thuật".

Bệnh nhân tiếp tục tìm đến Bệnh viện Severance Christian thuộc Đại học Yonsei ở Wonju, Gangwon-do, song bị từ chối vì "hai người cần mổ đang đợi sẵn". Người nhà nhiều lần liên lạc đến Bệnh viện Đại học Quốc gia Chungbuk ở Cheongju, nhưng không ai trả lời.

Người này cuối cùng được chuyển đến Bệnh viện Đại học Ajou ở Suwon, tỉnh Kyunggi, cách đó khoảng 100 km, vào lúc 1h50 sáng ngày hôm sau. Đến 2h22 sáng, bệnh nhân qua đời, khoảng 9 giờ sau vụ tai nạn.

Hiện cơ quan chức năng chưa đưa ra nguyên nhân cũng như kết luận cuối cùng về cái chết của người đàn ông.

Xe cấp cứu đỗ bên ngoài sân một bệnh viện tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo báo cáo, tại hai cơ sở điều trị cấp cao là Bệnh viện Severance Christian và Bệnh viện Đại học Quốc gia Chungbuk, hầu hết bác sĩ nội trú đều từ chối điều trị y tế hoặc không đến viện. Trong khi đó, Bệnh viện Chungju Đại học Konkuk giải thích cái chết của nạn nhân không liên quan đến hành động tập thể của cộng đồng y tế.

"Bệnh viện đang điều trị bình thường, nhưng số lượng bác sĩ không đủ, nên ngay cả giáo sư cũng khó nhận bệnh nhân", một quan chức của bệnh viện nói với hãng thông tấn Yonhap, hôm 4/4.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc phản ánh trường hợp một bé gái 33 tháng tuổi tử vong sau khi bị 5 bệnh viện từ chối tiếp nhận. Cảnh sát đang vào cuộc điều tra về vụ việc.

Cả hai ca tử vong xảy ra trong thời điểm hơn 10.000 bác sĩ thực tập của đất nước đình công để phản đối quyết định của chính phủ tăng 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh trường y. Từ 25/3, các giáo sư y khoa, đồng thời là bác sĩ cấp cao cũng tuyên bố nghỉ việc tập thể và giảm giờ làm để ủng hộ học trò.

Thục Linh (Theo MK, Yonhap)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020