Chuyên mục  


Ngày 11/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Kạn cho biết hai bà cháu ở thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể. Người bà 64 tuổi sức khỏe bình thường, không có bệnh nền.

Ngày 9/6 khi đi cắt cỏ, bà thấy người mệt, rét, lạnh, đau đầu, nên về nhà tự uống hai viên thuốc Seda. Sau uống, người phụ nữ vẫn khó chịu, được con gái đưa đến bệnh viện. Trên đường đi, bệnh nhân nôn, đi ngoài, được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông cấp cứu.

Sau đó, người bệnh tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn trong tình trạng hôn mê, tím tái, nguy kịch. Đầu giờ chiều cùng ngày, gia đình xin đưa về nhà, bệnh nhân tử vong trên đường.

Trước đó 4 ngày, cháu ruột bà là bé 2 tuổi cũng qua đời sau khi có các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, nôn và đi ngoài tiêu chảy.

Gia đình hai bà cháu tử vong. Ảnh: CDC Bắc Kạn

Ngoài hai trường hợp tử vong không rõ nguyên nhân, trong gia đình còn có 4 người khác là hai vợ chồng và hai bé cũng có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, được chuyển đến Trung tâm Y tế Bạch Thông điều trị. Gia đình cho biết, khoảng một tuần nay, họ ăn uống bình thường, không sử dụng thực phẩm lạ.

Sở Y tế Bắc Kạn đang làm việc với các đơn vị liên quan của huyện Ba Bể, lấy mẫu những người mắc bệnh để tìm nguyên nhân. Sở cho biết sẽ thông tin trong vài ngày tới khi có kết quả.

Thúy Quỳnh

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020