Chuyên mục  


hoc-sinh-ngo-doc-17121536403481689060516.jpg

Bóng nổ ghi "made in China" đang gây nhiều vụ ngộ độc cho học sinh Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh: CTV

Tối 4-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết 18 trong tổng số 19 em học sinh lớp 6/5 Trường trung học cơ sở Lộc Hòa, huyện Long Hồ bị ngộ độc khí bóng nổ sức khỏe ổn định, đã xuất viện về nhà theo dõi. Còn một em vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Ông Trịnh Văn Ngoãn - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long - cũng cho biết trong thời gian tới, ngành sẽ chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa các vụ việc tương tự. 

Trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động phụ huynh quan tâm, nhắc nhở, hướng dẫn học sinh không mua, không sử dụng các đồ dùng, đồ chơi không rõ nguồn gốc hoặc đồ dùng, đồ chơi nguy hiểm đến sức khỏe trẻ em.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cũng ban hành văn bản đề nghị các đơn vị liên quan, đơn vị trực thuộc báo cáo tình hình và phối hợp triển khai các giải pháp nhằm hạn chế xảy ra các vụ việc ngộ độc khí như báo chí phản ánh.

Sở Y tế đề nghị ngành giáo dục chỉ đạo khẩn trương tuyên truyền, thông báo cho học sinh và phụ huynh không mua và sử dụng đồ chơi mang nhãn hiệu "Fart bomb". Khuyến cáo các cá nhân không buôn bán đồ chơi gây nguy hại cho học sinh.

Ngành y tế cũng đề nghị Cục Quản lý thị trường tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh để kịp thời phát hiện các sản phẩm liên quan đến đồ chơi có tên "Fart bomb". Kiên quyết tịch thu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Các cơ sở y tế khi gặp trường hợp tương tự phải kịp thời sơ, cấp cứu, nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở có đủ điều kiện điều trị đảm bảo sức khỏe.

Trong ngày 4-4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp cũng ký văn bản yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm, đồ dùng như bóng thối, bóng cười, bóng nổ... không rõ nguồn gốc và có nguy cơ gây hại sức khỏe, tinh thần.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp với ngành công an và Cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm soát nguồn gốc các loại sản phẩm, thực phẩm, đồ dùng trong các cơ sở giáo dục.

Cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc thông tin giữa nhà trường và gia đình, phối hợp quản lý việc mua bán và sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe học sinh…

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020