Chuyên mục  


2594c90689756d70b089cca68a60a131-1-1718105565292429543639.jpg

Bé Đ. được cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi Cà Mau, sức khỏe dần hồi phục - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 11-6, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thới Bình cho biết ê kíp trực liên quan đến ca bệnh của cháu Đ. (4 tháng tuổi) gồm một bác sĩ và hai điều dưỡng đã bị đình chỉ công tác chờ hội đồng chuyên môn họp đưa ra quyết định. Quan điểm của trung tâm là không bao che, sai đến đâu xử lý đến đó.

Trước đó, gia đình cháu Đ. có đơn gửi đến Sở Y tế tỉnh Cà Mau, Trung tâm Y tế huyện Thới Bình, tố ê kíp bác sĩ trực tại trung tâm y tế này tắc trách, "ngó lơ" trước sức khỏe của cháu Đ. sau khi bị sốc phản vệ.

Theo nội dung đơn trình bày, vào ngày 2-6, cháu Đ. được gia đình đưa đến Trạm y tế thị trấn Thới Bình tiêm phòng vắc xin. Khi về nhà thì cháu bị sốt, khóc quấy và được gia đình đưa vào Trung tâm Y tế huyện Thới Bình điều trị vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên sau khi nhập viện, tình trạng cháu vẫn không thuyên giảm. Đến trưa 4-6, gia đình xin được chuyển cháu lên Bệnh viện Sản nhi Cà Mau để điều trị nhưng không được ê kíp bác sĩ trực đồng ý vì cho rằng trong khả năng điều trị của trung tâm.

Đến khoảng 16h cùng ngày, cháu Đ. được bác sĩ tiêm thuốc nhưng sau đó bị tím tái. Tuy nhiên không có nhân viên y tế nào đến thăm khám dù gia đình có trình báo.

Một lúc sau cháu Đ. bất tỉnh, mẹ cháu ôm con chạy đến phòng bác sĩ trực cầu cứu. Lúc này chỉ có một điều dưỡng lật ngược cháu ra để vỗ vào lưng cho tỉnh lại và giao lại cho gia đình rồi vào phòng mà không cấp cứu cho bé.

Thấy tình trạng con mình không giảm nên gia đình yêu cầu được cho chuyển viện bằng xe cấp cứu, đồng thời xin được hỗ trợ nhân viên y tế theo xe, nhưng cũng không được đáp ứng.

Gia đình sau đó đã tự thuê xe chở cháu đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Cà Mau cấp cứu, rất may cháu Đ. không bị ảnh hưởng đến tính mạng nhờ được cấp cứu kịp thời.

Một bác sĩ tại Bệnh viện Sản nhi Cà Mau cho biết cháu Đ. nhập vào khoa cấp cứu của bệnh viện được chẩn đoán bị phản ứng phản vệ độ II, nhiễm trùng tiêu hóa.

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020