Chuyên mục  


Theo đơn khiếu nại được nộp cuối tháng 6. Sự việc xảy ra ngày 15/5 trên chuyến bay 2237 từ Orlando, Florida đến Hartford, Connecticut.

Trong quá trình bay, máy bay được thông báo đi vào vùng nhiễu động liên tục và rung lắc mạnh, đèn báo thắt dây an toàn được bật. Hành khách ngồi ngay trước Lewis yêu cầu tiếp viên hàng không phục vụ một ly trà nóng. Máy bay rung lắc khiến nó bị văng ra và hất trúng cô.

Đơn kiện cáo buộc phi hành đoàn vẫn phục vụ đồ uống bất chấp điều kiện cực kỳ nguy hiểm.

Tahjana Lewis cho hay bị bỏng "nghiêm trọng" và "biến dạng" ở phần ngực trên, chân, mông và cánh tay. Ảnh: ABC

Luật sư của nguyên đơn cáo buộc việc phục vụ loại đồ uống này "ở nhiệt độ quá cao và nguy hiểm, vượt quá mức được chấp nhận trong ngành dịch vụ thực phẩm hoặc ngành hàng không", là một sự cẩu thả nghiêm trọng.

Theo đơn kiện, cô Lewis bị bỏng "nghiêm trọng" và "biến dạng" ở phần ngực trên, ngực, chân, mông trái và cánh tay phải, với "biến dạng và sẹo ở cả năm vùng bị bỏng". Cô được kết luận bỏng cấp độ 3, có thể phải ghép da phục hồi.

"Đáng lẽ JetBlue ngay khi đó nên làm gì đó để làm dịu cơn đau của hành khách nhưng phi hành đoàn hoàn toàn không hỏi xem có bác sĩ nào trên máy bay không, không chuyển hướng hoặc hạ cánh khẩn cấp, và không giúp đỡ Lewis ở mức độ cần thiết, cho đến khi cô ấy xuống máy bay", luật sư cáo buộc.

Ông cho biết thân chủ đã phải một mình đến phòng cấp cứu ngay sau chuyến bay và tham khảo ý kiến của một chuyên gia về da.

Ngoài việc bị "đau nhức và tàn tật một phần", đơn khiếu nại còn cho biết Lewis còn bị hạn chế khả năng làm việc và bị tổn thương về mặt cảm xúc.

Luật sư cho biết Lewis đi du lịch một mình với cô con gái 5 tuổi và việc chứng kiến sự việc này là "cực kỳ đau thương" đối với đứa trẻ.

JetBlue không đưa ra bình luận gì về vụ kiện.

Vụ kiện diễn ra vào thời điểm các quy trình hàng không trong điều kiện nhiễu động đang được chú ý trở lại, sau sự cố máy bay chở 229 người của Singapore Airlines gặp nhiễu động nghiêm trọng, khiến công dân Anh 73 tuổi thiệt mạng và hàng chục người bị thương, hồi tháng 5.

Sau sự cố đó, Singapore Airlines đã thông báo sẽ không phục vụ bữa ăn khi có biển báo thắt dây an toàn .

Korean Air sau đó cũng thay đổi quy trình, kết thúc dịch vụ trên khoang sớm hơn 20 phút so với trước đây. Hãng cho biết số vụ nhiễu động đã tăng gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2024.

JetBlue thành lập tại New York, năm 1998 hiện khai thác hơn 1.000 chuyến bay mỗi ngày và phục vụ 114 điểm đến trong nước và quốc tế tại Châu Mỹ và Châu Âu, quy mô đội tàu gần 300 chiếc. Năm 2023, hãng có hơn 24.000 người lao động, doanh thu gần 10 tỷ USD.

Hải Thư (Theo ABC, BI)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020