Chuyên mục  


Mai Tiến Dũng được biết đến là ca sĩ nhạc trẻ nổi tiếng tại hải ngoại, từng hoạt động cho trung tâm Thúy Nga. Anh cũng là người cưu mang và cho Tóc Tiên ở nhờ trong những năm đầu đến Mỹ.

  • Ca sĩ Mai Tiến Dũng lần đầu kể chuyện đưa Tóc Tiên về ở chung, lý do bắt nguồn từ xích mích của nữ ca sĩ với mẹ ruột

Thời gian gần đây, Mai Tiến Dũng trở về nước hoạt động. Tại chương trình Trò chuyện với tương lai tuần này, Mai Tiến Dũng đã chia sẻ về những khó khăn của anh trong thời gian đầu qua Mỹ sinh sống. Anh nói:

photo-2-17122403031141596250628.jpg

Mai Tiến Dũng

"Tôi sang Mỹ năm 11 tuổi nên gặp nhiều cú sốc văn hóa, khó hòa nhập. Tôi lớn lên trong văn hóa Việt Nam, đã quen thuộc lắm rồi, giờ phải qua một môi trường mới, tiếng Anh lại không biết, nên rất khó sống.

Mọi người cứ bảo lúc đó còn nhỏ thì học tiếng Anh cũng dễ nhưng ở thời đó trẻ con tại Việt Nam đâu được học tiếng Anh sớm, lên lớp 6 mới được học tiếng Anh.

Tôi nhớ khi ấy vào năm 2001, tôi mới học tiếng Anh được khoảng một năm thì qua Mỹ nên rất ngỡ ngàng. Tôi không nói được tiếng Anh, sốc văn hóa không hòa nhập được, lại thêm cú sốc từ gia đình là cha tôi mất.

Tôi đi học là học sinh người châu Á duy nhất trong trường nên mọi người nhìn tôi và giao tiếp với tôi trong thái độ rất ngỡ ngàng. Tôi vào trường gặp thầy cô cũng không biết nói gì.

Tôi vẫn lên lớp, ghi chép bài vở nhưng như vịt nghe sấm vì không hiểu gì. Lúc họp phụ huynh, thầy than phiền rằng tôi ngồi trong lớp chỉ biết vẽ, không nói năng gì.

Trong hơn một năm trời, tôi cố gắng mỗi ngày dồn vô não mỗi ngày vài chục từ vựng tiếng Anh và cảm thấy rất áp lực.

photo-1-1712240299071870640229.jpg

Trong mấy tháng đầu tiên, tôi đi ăn trưa trong trường chỉ biết ngồi cô lập bản thân mình. Tôi không biết nói chuyện với các bạn, các bạn thì chỉ chỏ về tôi để chọc ghẹo. Tôi còn mang theo cả mắm tôm, mắm ruốc ăn.

Sau khi bố mất, mẹ đưa tôi về Cali, nơi có nhiều chủng tộc khác nhau và có người Việt nên tôi dễ sinh hoạt, tìm được sự đồng cảm.

Tại Cali, tôi vào học một lớp có tên ‘ngôn ngữ thứ hai’. Trong lớp đó là nhiều bạn bè đến từ các nước khác nhau. Lúc đó, tôi mới đỡ bị hụt hẫng và chơi vơi".

Tiếp đó, Mai Tiến Dũng chia sẻ về lựa chọn công việc của mình: "Trong đầu tôi luôn quan niệm đi theo nghệ thuật là một chuyện, nhưng luôn phải có phương án dự phòng, nên tôi học 4 năm truyền thông đại chúng và tốt nghiệp đại học".

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020