Chuyên mục  


Theo Billboard, buổi hòa nhạc sẽ diễn ra trong ba ngày 15, 17 và 19/7 tại nhà hát ngoài trời Teatro del Silenzio thuộc vùng Tuscany, Lajatico - quê hương của danh ca.

Trên Instagram ngày 6/7, Andrea Bocelli xác nhận mời nhiều nghệ sĩ biểu diễn cùng ông. Ngoài "chàng Jack Sparrow", chương trình còn có nhiều nghệ sĩ như Ed Sheeeran, Jon Batiste, Shania Twain, Christian Nodal, Sophia Vergara và các giọng ca opera Placido Domingom, Joes Carreras. Hiện ban tổ chức chưa công bố đầy đủ danh sách khách mời. Hai con của Bocelli - ca sĩ Matteo, 27 tuổi, và Virginia, 12 tuổi - được thông báo sẽ tham gia.

Danh ca mù Andrea Bocelli. Ảnh: Giovanni De Sandre

Deadline cho biết Teatro del Silenzio (tên tiếng Việt: Rạp hát của sự im lặng) là địa điểm cố định được Bocelli chọn tổ chức hòa nhạc mỗi năm một lần từ năm 2006. Vì tuổi thơ gắn liền vùng đất Lajatico, danh ca đã hợp tác kiến trúc sư Alberto Bartalini xây dựng nhà hát vào năm 2005. Dự án hoàn thành và khánh thành sau một năm khởi công.

Trong thông cáo báo chí, Andrea Bocelli cho biết khi còn nhỏ, ông đã mơ về tương lai được đứng giữa "sự im lặng đầy mê hoặc" của những ngọn đồi tại quê nhà. Giờ đây, danh ca có thể tổ chức sự kiện kỷ niệm 30 năm làm nghề cùng bạn bè và nhiều nghệ sĩ ở nơi từng mơ ước. Bocelli viết: "Cảm ơn mọi người đã giúp giấc mơ thuở nhỏ của tôi thành hiện thực bằng một chương trình hòa nhạc đáng nhớ".

Sân khấu hòa nhạc trong quá trình chuẩn bị. Ảnh: Facebook Andrea Bocelli

Danh ca cũng thực hiện phim hòa nhạc Andrea Bocelli 30: The Celebration ghi lại quá trình tổ chức sự kiện. Dự án do đạo diễn Sam Wrench - người đứng sau thành công của Taylor Swift: The Eras Tours (2021) - chỉ đạo. Các đơn vị Mercury Studios, Maverick, Impact Productions và CITYSOUND & Events chịu trách nhiệm sản xuất.

Đạo diễn Wrench cho biết bộ phim sẽ mang đậm tính điện ảnh do được quay tại Tuscany - vùng đất nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Wrench nói: "Tôi rất hào hứng khi được mang sân khấu có một không hai cùng giọng ca độc đáo này đến mọi rạp phim khắp thế giới. Chúng tôi còn có một đội ngũ làm việc đẳng cấp và dàn khách mời đáng ghen tỵ tham gia".

andrea-bocelli-hat-khai-mac-euro-1623465800.jpg?w=0&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=BMVVAIxTTqLzoERwDYbwjQ
Andrea Bocelli hát khai mạc EURO

Andrea Bocelli hát ca khúc "Nessun dorma" trong lễ khai mạc Euro 2020. Video: UEFA

Andrea Bocelli là ca sĩ, nhạc sĩ Italy nổi tiếng với chất giọng nam cao. Tên tuổi của ông gắn liền các nhạc phẩm Besame Mucho, Time To Say Goodbye, Vivo Per Lay... Ông bị tai nạn và mù vĩnh viễn từ năm 12 tuổi. Năm 2014, ông kết hôn với bạn gái lâu năm - diễn viên Veronica Berti. Danh ca Celine Dion - người nhiều lần song ca với ông - từng nói: "Nếu Chúa có một giọng hát, hẳn tiếng hát đó rất giống với Andrea Bocelli".

Phương Thảo (theo Billboard)

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020