Chuyên mục  


Theo Sina, tại cuộc phỏng vấn trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes đang diễn ra ở Pháp, minh tinh 58 tuổi cho biết những năm qua, không ít người nhận xét cô quá nghiêm nghị và khuôn khổ. Củng Lợi giải thích mỗi lần tham gia sự kiện, cô không đại diện cho bản thân. Chẳng hạn ở LHP năm nay, cô đại diện cho giới làm phim và thương hiệu mỹ phẩm tài trợ cho sự kiện. Do vậy, sự xuất hiện của cô gắn liền trách nhiệm, điều đó thể hiện sự tôn trọng của Củng Lợi với liên hoan phim, với điện ảnh và thương hiệu.

Củng Lợi tại LHP Cannes 2023. Ảnh: Gong Li fanpage

Còn đời thường, diễn viên trút bỏ các trách nhiệm, vui khi được là chính mình. Diễn viên thích thú bông, mỗi khi xa nhà đóng phim, cô mang theo thú bông thân quen.

Từ mùa đông năm ngoái, Củng Lợi làm bạn với một chú bồ câu, được cô đặt tên là Đầu Hoa. Một lần Đầu Hoa bay đến đậu ở cửa sổ nhà Củng Lợi ở Paris, cô mang bánh mì vụn cho chú chim, từ đó Đầu Hoa thường bay tới nhà diễn viên. Sợ Đầu Hoa khó kiếm được đồ ăn trong mùa đông Paris lạnh lẽo, Củng Lợi luôn để đồ ăn ở quanh nhà cho bồ câu.

cung-loi-toi-khong-nghiem-nghi-nhu-nhieu-nguoi-nghi-1685071197.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=ZyfAAzv_DLhQAR54VaxO3w
Củng Lợi: 'Tôi không nghiêm nghị như nhiều người nghĩ'

Đầu Hoa đậu cửa sổ nhà Củng Lợi. Video: W China

Diễn viên cho biết khi rảnh, cô thường xem lại phim mình đóng, thi thoảng xem cùng chồng - nhạc sĩ Jean-Michel Jarre. Chồng Củng Lợi xem tất cả phim vợ từng đóng, mỗi lần xem lại Quy lai, ông đều cảm động.

Diễn viên chưa có kế hoạch đóng phim mới, hiện lựa chọn kịch bản. Cô nói: "Tôi mong gặp được câu chuyện hay, lay động được tôi và không lặp lại các vai diễn trước của tôi. Còn nếu không, tôi không muốn lãng phí thời gian. Nếu lặp lại các nhân vật từng đóng, đóng tốt hơn cũng chẳng có ý nghĩa gì, mà thực ra cũng khó mà làm tốt hơn. Tôi từng từ chối nhiều kịch bản thiếu sáng tạo, đột phá".

Củng Lợi và chồng tại Cannes. Ảnh: Gong Li fanpage

Khi được hỏi suy nghĩ thế nào về chiến thắng của Dương Tử Quỳnh tại Oscar 2023, Củng Lợi nói cô chúc mừng đồng nghiệp. Diễn viên vẫn còn nhiệt huyết, động lực để chinh phục các giải thưởng, bởi đoạt giải là điều tốt đẹp và nếu không đoạt giải, tham gia vào các bộ phim giàu tính sáng tạo cũng là điều tốt đẹp.

Nhiều người khen Củng Lợi giữ phong độ tốt, vẫn ở "thời kỳ nở hoa" trong sự nghiệp. Cô cho rằng diễn viên nữ không cần bận tâm "thời kỳ nở hoa" dài hay ngắn, chỉ cần trau dồi diễn xuất, nghệ sĩ nữ có thể tạo sức hút ở bất kỳ độ tuổi nào, thông qua cách xây dựng nhân vật.

Củng Lợi sinh ở Trung Quốc, nổi tiếng khi đóng phim đầu tiên - Cao lương đỏ - của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Hai người còn hợp tác ở loạt tác phẩm gây tiếng vang như Cúc Đậu, Đèn lồng đỏ treo cao, Thu Cúc đi kiện, Phải sống, Hội Tam Hoàng Thượng Hải.

Nghinh Xuân

Thông tin

Tổng hợp tin tự động tinmoi-247.com (r) © 2020